gia vị nấu ăn
Gia vị không thể thiếu trong các món ăn Nhật
Dinh dưỡng - 16/07/2019 09:15SKĐS - Tại Nhật Bản, người dân rất chú trọng đến những nguyên liệu và gia vị được làm từ tự nhiên, lên men tự nhiên...Hon Mirin là một loại gia vị đặc trưng không thể thiếu để chế biến các món ăn của Nhật Bản. Hon Mirin thực chất là một loại rượu gạo của Nhật nhưng có độ cồn thấp hơn chỉ khoảng 14% và hàm lượng đường glucose nhiều hơn rượu gạo thông thường. Dù ra đời sau Miso, Sake, Dashi nhưng Hon Mirin đã nhanh chóng được người Nhật yêu thích và ứng dụng phổ biến trong nấu nướng, là “thần dược” không thể thiếu trong hầu hết các món ăn.