Công ty TNHH Rượu Thực Phẩm (Wine Food Co., Ltd) được thành lập từ năm 1994 là một trong những công ty đầu tiên sản xuất Hon Mirin và Ryorishu thành công tại Việt Nam. Với việc mang bí quyết sản xuất các loại rượu gia vị truyền thống này từ Nhật Bản, Hon Mirin của Wine Food đã xuất khẩu đi khắp các nước như Úc, Canada, Singapore, Thái Lan, … và thị trường khó tính nhất là Nhật Bản lại chiếm gần 70% doanh thu. Trong ẩm thực người Nhật thường sử dụng Hon Mirin để tạo vị ngọt thanh tự nhiên, tinh tế và độ bóng bẩy cho món ăn. Ngoài ra, Hon Mirin còn giúp cho món ăn có màu sắc bắt mắt và không bị nát khi nấu.…Với món kho, Hon Mirin được cho vào ngay từ đầu, sau đó cho thêm các loại gia vị khác như muối và nước tương… để tạo độ bóng bẩy, bắt mắt. Riêng với món cá kho cần đun tất cả các gia vị, trong đó có cả Hon Mirin sau đó mới cho thực phẩm vào.
Gia vị nấu ăn Shio koji là sản phẩm được chuyển đổi từ Shio koji dạng hạt thành Shio koji dạng sệt, là một hỗn hợp hạt màu trắng đục trông tương tự như gạo cháo. Thành phần gồm gạo koji, muối, nước, cồn thực phẩm tinh luyện và enzyme. Shio koji được người Nhật sử dụng rộng rãi như là gia vị đặc trưng để ướp thịt / cá, hay để nêm cho món xào món hầm thêm ngon ngọt kiểu tự nhiên và làm mềm nguyên liệu.
Shio koji được sử dụng cho cả việc nêm thay thế cho muối hay nước tương trong món xào, món hầm, hay món súp thậm chí thịt viên, thịt nguội, xúc xích… Một nguyên tắc chung là thay thế khoảng hai muỗng cà phê shio koji cho mỗi một thìa muối. Các ứng dụng có thể cho gia vị shio koji là vô tận, và không chỉ giới hạn trong ẩm thực Nhật Bản, cả trong các món ăn Việt Nam điều mang lại hiệu quả tuyệt vời như nhau. Chỉ cần ướp nguyên liệu thịt/cá với shio koji đã nghiền nhuyễn để gia vị thấm kỹ, nhanh và thơm ngon hơn hãy ướp từ 1 đến 2 giờ cho vào túi để vào tủ mát, nếu để ướp qua đêm sẽ càng ngon. Đây là “gia vị đậm vị ngon vị ngọt được hình thành từ quá trình lên men tự nhiên” mà bất kỳ gia đình nào cũng nên để sẵn một chai trong nhà.
Cá basa kho tộ hon mirin
* Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cá basa: 400g (3 khứa cá)
- Hon Mirin: 9 muỗng canh
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Tỏi: 3 tép tỏi vừa
- Ớt: 3 trái
* Cách làm:
- Bước 1: Cá basa rửa sạch, cạo bỏ lớp dơ bám trên da cá, để ráo.
- Bước 2: Pha hỗn hợp Mirin và nước mắm.
- Bước 3: Phi tỏi cho vàng rồi cho cá vào lật qua lật lại. Tiếp đó cho hỗn hợp mirin, nước nắm đã pha sẵn vào nồi cho thêm vài trái ớt lên mặt và đun.
- Bước 4: Đun với lửa nhỏ liu riu đến khi gần cạn và cá chuyển sang màu vàng sánh, lật mặt cá 1 lần rồi tiếp tục đun thêm 3- 5 phút là hoàn thành.
Salad ức gà nướng shio koji
* Chuẩn bị nguyên liệu:
- Ức gà không xương, không da 400gr
- Shio koji 2 muỗng canh
- Xà lách, cà chua 1 lượng vừa đủ cho 1 đĩa
- Sốt mè trắng hoặc Mayonnaise ăn kèm
- Hoặc dùng sốt salad: 1 muỗng canh dầu olive 2 muỗng canh nước tương 2 muỗng canh dấm 1 muỗng canh đường 1 xíu muối 1 muỗng cà phê dầu mè 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ. Khuấy đều chan lên salad nếu không thích ăn kèm với Mayonnaise.
* Cách làm:
- Bước 1: Xà lách và cà chua rửa sạch. Ức gà rửa sạch thấm khô, ướp gà với Shio koji 15p.
- Bước 2: Gà ướp xong, đặt gà lên vỉ nướng. Nếu dùng lò nướng thủy tinh gia đình, ức gà hơi mỏng nên nướng 1 lần với nhiệt độ 180C - 15p là gà chín vàng như hình (nếu mua ức gà to dày thì nhớ lật mặt nướng thêm 10p).
- Bước 3: Gà để nguội 10p, sau đó cắt lát dày 1cm. Xà lách cắt khúc vừa ăn, cà chua chẻ đôi cắt lát. Trình bày như hình hoặc tùy thích. Trên cùng rưới đều sốt Mayonnaise hoặc sốt salad.
--- Cùng thưởng thức thôi nào ---
Công Ty TNHH Rượu Thực Phẩm (Wine Food Co., Ltd.) Tel: 84-28-37701001 Fax: 84-28-37701459 Website: www.winefood.com.vn |