DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giá vàng tiếp tục tăng trong tuần tới?
09:49 11/08/2013 GMT+7
Số liệu kinh tế của Mỹ được công bố trong tuần này sẽ là cơ sở cho việc định hướng giá vàng.
Số liệu kinh tế của Mỹ được công bố trong tuần này sẽ là cơ sở cho việc định hướng giá vàng.
 
Cuối tuần qua, giá vàng thế giới đã vượt qua mức 1.300 USD/oz sau khi giảm mạnh trước báo cáo việc làm của Mỹ công bố vào tuần trước đó. Nhiều nhà đầu tư vàng đã có thể kiếm lời từ việc tăng giá đột ngột này. Tuy nhiên, vàng có tiếp tục được coi là tài sản sở hữu vật chất quan trọng hay không, cùng với số liệu kinh tế Mỹ vẫn là những yếu tố định hướng cho thị trường vàng tuần tới.

Giá vàng kết thúc tuần qua tăng trở lại cũng đánh dấu tuần thứ 4 tăng liên tiếp. Giá vàng hợp đồng giaotháng 12 chốt phiên ngày thứ sáu tăng 0,18% so với tuần trước đó ở mức giá 1.312,90 USD/oz trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange.

Theo một cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News với 18 người tham gia bao gồm các chủ đại lý vàng, giám đốc ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai, các nhà quản lý tiền và các nhà phân tích kỹ thuật, biểu đồ… Đã có 12 người cho ý kiến giá vàng tuần tới tiếp tục tăng, trong khi 2 người nhận thấy giá vàng đi xuống và chỉ có 4 người cho thấy giá vàng đi ngang hoặc trung lập. 

Những người tham gia khảo sát nhìn thấy giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới cho biết, với việc thị trường hàng hóa nói chung lấy lại được sức mạnh trong thời gian gần đây sẽ là điểm thuận lợi kích thích giá vàng di chuyển xa vượt quá mức 1.300 USD/oz.

Leibovit, biên tập viên của bản tin VR Gold Letter cho biết, khả năng tăng giá của vàng dựa trên cơ sở từ ngày thứ 5 tuần qua giá vàng đã có những bước tăng tích cực. “Trong tuần tới, nếu giá vàng bứt phá qua mức 1.346 USD/oz thì rất có thể giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn với mức giá 1.500 USD/oz”, ông nói.

Jeffrey Nichols, Giám đốc điều hành của American Precious Metals Advisors và là cố vấn của Rosland Capital thì cho rằng, giá vàng đang còn đứng trước nhiều giới hạn, với sự hỗ trợ giá vàng đến từ nhu cầu vật chất cũng như kỹ thuật, giá vàng sẽ còn tăng nhưng trong một phạm vi hẹp trước khi phá thủng những ngưỡng cản để có bước tăng mạnh sau đó.

Trên thực tế, giá vàng tăng mạnh vào cuối tuần qua sau công bố dữ liệu kinh tế của Trung Quốc – quốc gia nhập khẩu vàng lớn thứ 2 trên thế giới. Vào thứ 6 tuần vừa qua, số liệu kinh tế đáng khích lệ từ Trung Quốc với sản lượng công nghiệp tăng 9,7% trong tháng 7 đã làm giá vàng tăng 24,60 USD, tương đương 1,9% cùng với việc Trung Quốc thông báo tăng nhập khẩu và xuất khẩu trong tháng 7.

Những nhà quan sát thị trường còn cho biết, đơn đặt hàng của Đức cũng mạnh hơn, sản xuất công nghiệp và xuất khẩu, cùng với một số dữ liệu kinh tế khác của Vương quốc Anh cũng đang được cải thiện.

Giá vàng tiếp tục tăng trong tuần tới? 1
 Biến động giá vàng thế giới 30 ngày qua.

Bernard Sin, Giám đốc giao dịch tại MKS (Thụy Sĩ) cho biết, ông nhìn thấy một yếu tố cho sự tăng giá vàng tuần tới. Đó là việc thị trường vàng tại một số quốc gia Trung Đông sẽ đóng cửa vào hai ngày thứ 5 và thứ 6 trong tuần nhân sự kiện kết thúc tháng Ramadan, nguồn cung vàng tại các thị trường này theo đó sẽ giảm đi.

Kevin Grady, Giám đốc của Phoenix Trading LLC cho biết, lực mua mạnh vàng vật chất ra khỏi châu Á và Trung Đông sẽ hỗ trợ giá vàng trong tuần này, khi giá vàng giao ngay cao hơn giá hợp đồng. Đó được xem như một dấu hiệu của nhu cầu vàng trên thực tế hiện tại mạnh mẽ.

Ngược lại với những nhận định cho thấy giá vàng tiếp tục tăng, những người nhìn thấy vàng đi xuống dưới mốc 1.300 USD/oz trong tuần tới có quan điểm chung: Sức mua giảm dần đối với trái phiếu Mỹ sẽ ảnh hưởng đến việc biến động giá vàng. Trong khi vàng đang mất dần đi giá trị khi so với cổ phiếu chứng khoán và các hàng hóa quan trọng khác. Điều này có thể tiếp tục là cơ sở để hình thành nên một nền tảng của chính sách nới lỏng tiền tệ toàn cầu.

Bên cạnh đó, trong tuần tới đây Mỹ công bố dữ liệu kinh tế và một số nhà phân tích cho rằng, nếu các báo cáo dữ liệu kinh tế Mỹ tốt hơn so với dự kiến sẽ có thể làm cho chỉ số đồng USD tăng mạnh trở lại và là tín hiệu xấu đi đối với thị trường kim loại quý. Theo đó, thị trường hàng hóa trong đó có vàng sẽ trông đợi nhiều vào báo cáo quan doanh số bán lẻ, bán buôn cũng như số liệu lạm phát và số liệu sản xuất của Mỹ.

Dan Pavilonis, chuyên gia môi giới của RJO Futures cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong tuần tới đây.

“Tôi không thấy bất kỳ lý do gì để thị trường vàng đi lên. Nhiều khả năng vàng còn có thể trở lại dưới mức 1.300 USD/oz, khi các hoạt động bán khống mà vàng được hỗ trợ sẽ không tiếp tục”, Dan Pavilonis nói.

Pavilonis còn cho biết, ông nghi ngờ dữ liệu kinh tế của Trung Quốc làm tăng nhu cầu ảo về vàng của thị trường thế giới. Nếu số liệu kinh tế của Trung Quốc có lạc quan thì cũng không thể ảnh hưởng quá lớn đến thị trường vàng toàn cầu. Trong khi đó có thể chỉ là một cách làm khiến người ta cảm thấy dữ liệu kinh tế nước này có vẻ như mạnh hơn. “Hơn nữa lãi suất sẽ tăng và chỉ số đồng USD đang đi lên đó là tín hiệu không tốt cho vàng”, ông nói.
 
Theo VOV
Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm