Giá vàng hôm nay tiếp tục lao dốc, nhà đầu tư 'nín thở' chờ tin mới

13-07-2022 2:55 PM | Thị trường

SKĐS - Giá vàng thế giới và trong nước vẫn được điều chỉnh giảm nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay.

Hàng hóa có giảm theo giá xăng dầu?Hàng hóa có giảm theo giá xăng dầu?

SKĐS - Theo các chuyên gia, dù giá xăng giảm sâu xuống dưới 30.000 đồng/lít cũng ít có khả năng các mặt hàng giảm giá theo bởi nhiều lý do, bởi tăng hay giảm giá là do cung cầu, không thể áp đặt mệnh lệnh hành chính.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 13/7, giá vàng trong nước được Tập đoàn DOJI niêm yết chiều mua vào 67,55 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 68,15 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng tại DOJI là 600.000 đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch trước (12/7), giá vàng tại DOJI cùng giảm 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Trong khi đó, Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết, giá vàng mua vào 67,6 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 68,2 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán vàng SJC đang là 400.000 đồng/lượng.

So với mở cửa phiên giao dịch trước (12/7), giá vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn SJC cùng giảm 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng hôm nay tiếp tục lao dốc, nhà đầu tư "nín thở" chờ tin mới - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Kim loại quý trên thị trường quốc tế vẫn sụt giảm thêm 8 USD/ounce, xuống còn 1.726 USD/ounce.

Đồng đô la Mỹ mạnh đã làm ảnh hưởng đến giá vàng, kéo kim loại quý xuống mức thấp nhất 8,5 tháng khi vai trò trú ẩn an toàn mất đi.

Bên cạnh đó, giá dầu thô giảm mạnh từ 103 USD/thùng xuống còn 96 USD/thùng cũng khiến giá kim loại quýhôm nay gánh thêm áp lực đi xuống.

Tuy nhiên, đà giảm của giá vàng bị hạn chế nhờ lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm phiên thứ hai liên tiếp. Hiện tại, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đang ở gần mức 2,9%. Lợi suất trái phiếu giảm cũng làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Nhận định của Reuters vừa qua cho thấy, đồng USD có thể sẽ vẫn mạnh lên trong ít nhất ba tháng tới do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất và những lo ngại suy thoái toàn cầu. Ngân hàng trung ương Mỹ có 4 cơ hội để đưa lãi suất cao hơn nữa, với kỳ vọng dao động từ 3,75% đến 4,0% vào cuối năm 2022. Và điều này có thể sẽ khiến giá quý kim tiếp tục lao dốc trong thời gian tới.

Hiện thị trường đang chờ báo cáo lạm phát của Mỹ trong tháng 6. Báo cáo này được cho là sẽ quyết định nhiều tới việc Fed tăng lãi suất nhanh và mạnh tới mức nào để chống lại sự leo thang của giá cả. Giới phân tích dự báo, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 6 của Mỹ sẽ tăng mạnh hơn mức tăng 8,6% được ghi nhận trong tháng 5.

Thế nhưng theo Wells Fargo, đây không phải là yếu tố thay đổi cuộc chơi đối với vàng, vàng vẫn tăng 17% so với mức hiện tại để đạt được mức 2.050 USD/ounce (tương ứng mức giá 58 triệu đồng/lượng) vào cuối năm.

Vàng có thể đạt được mức này khi báo cáo suy thoái kinh tế đang cận kề và kim loại quý khá rẻ so với hầu hết các hàng hóa khác, các nhà đầu tư có thể bắt đầu mua.

Hà Nội: Xuất hiện “Hố tử thần” sâu gần 1m giữa ngã tư đường khiến người dân lo lắng


Tường Vy
th
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH