Giá vàng hôm nay quay chốt tuần ở mức thấp, chưa tìm được động lực tăng giá

09-07-2022 12:09 PM | Thị trường

SKĐS - Giá vàng giằng co trong vùng giá thấp nhất 8 tháng, chưa có động lực để bật tăng.

Giá xăng sẽ giảm khủng ở kỳ điều hành ngày 11/7?Giá xăng sẽ giảm khủng ở kỳ điều hành ngày 11/7?

SKĐS - Ở kỳ điều hành giá xăng dầu ngày 11/7 tới đây, chính sách giảm thuế bảo vệ môi trường có hiệu lực. Trong xu thế giá dầu thế giới giảm, liệu giá xăng trong nước có giảm mức kỷ lục?

Mở cửa phiên giao dịch sáng 9/7, giá vàng trong nước được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68-68,62 triệu đồng/lượng, chưa đổi so với chốt phiên hôm qua.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 67,9-68,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với chốt phiên liền trước.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 67,95-68,55 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ở mức 1.743 USD/ounce, giảm nhẹ so với hôm qua. Quy đổi tương đương, kim loại quý thế giới đang ở mức 49,4 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí).

Giá USD trên thị trường quốc tế tiếp tục được đẩy lên cao khi giới quan sát cho rằng nguy cơ suy thoái của kinh tế Mỹ đã tăng lên đáng kể. Điều này khiến vàng mất đi động lực gia tăng.

Dù vậy, khả năng tăng lãi suất của Mỹ cùng một số ngân hàng trung ương nhằm kiềm chế lạm phát vẫn đang diễn ra khiến nhiều người chọn vàng làm nơi trú ẩn an toàn.

Stephen Innes, chuyên gia của công ty dịch vụ tài chính SPI Asset Management cho biết, những nhà đầu tư đang hy vọng một số tín hiệu từ Fed có thể cứu vãn giá vàng, giữa bối cảnh thị trường đã chuyển từ nỗi lo lạm phát sang lo ngại suy thoái kinh tế.

Trong khi đó, Alex Kuptsikevich, chuyên gia của FxPro đánh giá, giá vàng đã nhận được sự hỗ trợ từ những người mua vào khi giá giảm xuống dưới mức 1.800 USD/ounce trong 6 tháng qua.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích nhận định sau khi mức cản 1.800 USD/oz bị phá vỡ, áp lực bán vàng là rất lớn. "Giá vàng thế giới có thể lùi về 1.700 USD/oz và rơi xuống 1.650 USD/ouz. Mức giá này có thể là đáy của thị trường và khi đó các nhà đầu tư trở lại với kim loại quý" - ông Edward Moya, nhà phân tích của Công ty Giao dịch Ngoại hối của Oanda (Mỹ), nói với kitco.com (trang thông tin thị trường vàng thế giới).

Vụ 2 nghệ sĩ Việt bị bắt bại Tây Ban Nha: Xử trắng án mới được về nước


Tường Vy
(t/h)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH