Giá vàng hôm nay ngày 7/5 tăng sốc lên 87,5 triệu đồng

07-05-2024 15:22 | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 7/5, thị trường vàng trong nước tiếp tục tăng cực mạnh, lên mức kỷ lục gây “sốc” 87,5 triệu đồng/lượng.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 7/5, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất tính đến chiều 7/5, giá vàng trong nước ngày 7/5 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 85,3 triệu đồng/lượng mua vào và 87,52 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TPHCM, giá vàng SJC ngày 7/5 đang mua vào mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng, nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng. Như vậy, so với chốt phiên trước, giá vàng SJC tăng cực mạnh 1 triệu đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán, lập kỷ lục mới.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 85,3 triệu đồng/lượng mua vào và 86,8 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 1 triệu đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán so với chốt phiên trước. Giá vàng Doji ngày 7/5 ở TPHCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 85,1 triệu đồng/lượng mua vào và 87,4 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 85,5 triệu đồng/lượng mua vào và 87,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 7/5, tiếp tục tăng cực mạnh, lên mức đỉnh mới ở một số thương hiệu vàng.

Giá vàng hôm nay ngày 7/5 tăng sốc lên 87,5 triệu đồng- Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay, ngày 7/5, tăng cực mạnh lập kỷ lục mới.

Giá vàng nhẫn hôm nay

Giá vàng nhẫn hôm nay, ngày 7/5, tiếp đà tăng mạnh, cùng xu hướng với giá vàng miếng.

Cụ thể, tại Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng nhẫn 9999 tăng khoảng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên 73,5-75,3 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng nhẫn tròn 9999 Hưng Thịnh Vượng tại Doji niêm yết ở ngưỡng 74,05-75,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn ở ngưỡng 74,08-75,58 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng nhẫn ở ngưỡng 73,5-75,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

So với mở cửa phiên giao dịch hôm qua, giá vàng nhẫn PNJ tăng 200.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến chiều 7/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 7/5 tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 20,3 USD lên 2.323 USD/ounce.

Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.332,8 USD/ounce, tăng 24,2 USD so với rạng sáng qua.

Thị trường vàng bước vào tuần giao dịch mới với mức tăng vững chắc nhờ được thúc đẩy bởi sự suy yếu của đồng USD.

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng, chiến lược gia George Milling-Stanley nói rằng, mặc dù vàng đang trong giai đoạn củng cố, nhưng kim loại quý này có khả năng sẽ kết thúc năm ở mức cao.

Mặc dù chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã tạo ra một số áp lực bán trong ngắn hạn, nhưng Milling-Stanley kỳ vọng lãi suất và lợi suất trái phiếu sẽ vẫn là yếu tố thứ yếu thúc đẩy hành động giá của kim loại quý. Trong khi đó, yếu tố hỗ trợ mạnh hơn cho vàng là nhu cầu của ngân hàng trung ương và tình trạng bất ổn địa chính trị đang diễn ra.

Nhìn vào biểu đồ kỹ thuật, chuyên gia phân tích thị trường Christopher Lewis của FX Empire cũng cho rằng, xu hướng tăng của vàng vẫn còn đó. Rào cản hiện tại của vàng là ngưỡng 2.360 USD/ounce. Nếu ngưỡng này được phá vỡ, kim loại quý này sẽ nhanh chóng chạm mốc 2.400 USD/ounce.

Với giá vàng trong nước tăng cao lên mức kỷ lục mới và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.323 USD/ounce (tương đương gần 71,3 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 7/5 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là hơn 16 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 7/5 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.

Giá vàng hôm nay ngày 6/5 tăng cao phá kỷ lụcGiá vàng hôm nay ngày 6/5 tăng cao phá kỷ lục

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 6/5, thị trường vàng trong nước tiếp tục tăng cao, lập kỷ lục mới hơn 86 triệu đồng/lượng.


Ngọc Phương (T/h)
Ý kiến của bạn