Giá vàng hôm nay (ngày 7/3): Giảm và nghe ngóng

07-03-2023 10:13 AM | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 7/3, giá vàng trong nước tiếp đà giảm nhẹ, trong khi giá vàng thế giới “nín thở” chờ diễn biến các sự kiện quan trọng trong tuần này.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 7/3, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến đầu giờ sáng 7/3, giá vàng trong nước ngày 7/3 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,15 triệu đồng/lượng mua vào và 66,87 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 7/3 vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,15 triệu đồng/lượng mua vào và 66,8 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 7/3 ở TP HCM đang mua vào và bán ra với giá tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,15 triệu đồng/lượng mua vào và 66,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold hôm nay đang thu mua ở mức 66,15 triệu đồng/lượng và bán ra mức 66,87 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,1 triệu đồng mua vào, 66,74 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 7/3 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 53,58 - 54,43 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 7/3, biến động nhẹ ở các thương hiệu vàng so với chốt phiên trước.

Giá vàng hôm nay (ngày 7/3): Giảm và nghe ngóng - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước hôm nay, ngày 7/3, biến động nhẹ.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến sáng 7/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 7/3 giảm với giá vàng giao ngay giảm 8 USD xuống còn 1.846,5 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.854,6 USD/ ounce, giảm 6,8 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Kim loại quý trong phiên giao dịch đầu tuần biến động nhẹ khi chờ đợi các sự kiện quan trọng trong tuần. Bắt đầu từ ngày 7/3 (giờ Mỹ), một loạt các sự kiện và báo cáo được cho là có tác động lớn đến xu hướng của vàng cũng như mức độ tăng hoặc giảm giá chung của kim loại quý này sẽ được công bố.

Vào thứ Ba, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell sẽ phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng thuộc Thượng viện Mỹ về báo cáo chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Mỹ. Ngày hôm sau, ông Jerome Powell sẽ có phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện trong một sự kiện diễn ra nửa năm một lần.

Xu hướng giá vàng tuần này

Dự báo về xu hướng giá vàng tuần này, trong khảo sát thị trường vàng mới nhất, trong số các chuyên gia phân tích tham gia khảo sát giá vàng, có 68% lạc quan về vàng trong thời gian tới. 51% các nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trên Main Street cũng kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần này.

Theo các chuyên gia, thị trường vàng đang chờ những số liệu mới nhất về kinh tế của Mỹ. Nếu lạm phát tiếp tục tăng, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ điều chỉnh lãi suất.

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp tại Barchart.com nhận thấy, giá vàng tuần này có nhiều động lực tăng giá bởi đồng USD đang có dấu hiệu suy yếu.

Tâm lý của các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên Main Street đã thay đổi đáng kể so với tuần trước. Sự thay đổi trong tâm lý diễn ra khi thị trường vàng kết thúc chuỗi giảm giá kéo dài 5 tuần.

Với giá vàng trong nước biến động nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.846,5 USD/ounce (tương đương gần 53,3 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 7/3 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là trên 13 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 7/3 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.


Ngọc Phương (T/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH