Giá vàng hôm nay ngày 5/5 chốt tuần ở mức cao kỷ lục

05-05-2024 18:55 | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 5/5, thị trường vàng trong nước tiếp tục tăng cao, chốt tuần ở mức giá cao kỷ lục.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 5/5 có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất tính đến chiều 5/5, giá vàng trong nước ngày 5/5 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 83,5 triệu đồng/lượng mua vào và 85,92 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 5/5 đang mua vào mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng. Như vậy, so với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC giữ nguyên ở cả hai chiều, chốt tuần ở mức giá cao kỷ lục.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang ở mức 83,5 triệu đồng/lượng mua vào và 85,7 triệu đồng/lượng bán ra, giữ nguyên ở cả hai chiều so với chốt phiên trước. Giá vàng Doji ngày 5/5 ở TPHCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 83,5 triệu đồng/lượng mua vào và 85,9 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 83,7 triệu đồng/lượng mua vào và 85,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 5/5, chốt tuần giao dịch với mức cao kỷ lục ở một số thương hiệu vàng.

Giá vàng hôm nay ngày 5/5 chốt tuần ở mức cao kỷ lục- Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay, ngày 5/5, chốt tuần ở mức cao kỷ lục.

Giá vàng nhẫn hôm nay

Giá vàng nhẫn hôm nay, ngày 5/5, tiếp tục giảm, ngược xu hướng với giá vàng miếng. Đây là một động thái lạ của giá vàng nhẫn trong nước kéo dài liên tục mấy ngày qua.

Theo đó, giá vàng nhẫn 9999 tại Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở ngưỡng 73,62-75,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với đầu phiên giao dịch hôm qua, giá vàng nhẫn được đơn vị này điều chỉnh giảm 60.000 đồng/lượng cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng nhẫn tròn 9999 Hưng Thịnh Vượng tại Doji niêm yết ở ngưỡng 73,7-75,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với đầu phiên giao dịch hôm qua, giá vàng nhẫn Doji được điều chỉnh giảm 300.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá nhẫn tròn trơn 9999 ở ngưỡng 73,1-74,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên cả hai chiều mua vào và bán ra so với đầu phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến chiều 5/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 5/5 chốt tuần giao dịch ở mức 2.301 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn tháng 6 chốt phiên ở mức 2.309,7 USD/ounce, giảm khoảng 1% so với thứ Sáu tuần trước.

Giá vàng tiếp tục giảm xuống mức thấp nhất trong vòng một tháng vào phiên giao dịch cuối tuần. Thị trường vàng đang rơi vào tình trạng bế tắc. Giá vàng thế giới tăng vọt lên khi có các thông tin về diễn biến địa chính trị, sau đó giảm. Điều này có thể khiến các nhà đầu tư chốt lời và gây áp lực lên giá trong thời gian tới.

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa Bark Melek của TD Securities cho rằng vàng ít có khả năng tăng giá trong bối cảnh Fed vẫn giữ quan điểm "diều hâu" bất chấp dữ liệu việc làm đáng thất vọng.

Melek nói rằng, vàng chỉ tăng giá nếu các dữ liệu cho thấy kinh tế đang yếu đi và thị trường chắc chắn hơn về thời điểm cũng như mức độ cắt giảm lãi suất. Trong kịch bản đó, vàng có thể tăng lên mức 2.500 USD/ounce.

Mặc dù vàng có nguy cơ giảm trong ngắn hạn, nhưng chuyên gia Christopher Vecchio của Tastylive.com cho rằng, vàng vẫn là tài sản đầu tư hấp dẫn. Theo Vecchio, vàng vẫn đang trong xu hướng tăng giá dài hạn khi hoạt động mua của Trung Quốc vẫn chiếm ưu thế trên thị trường và các nhà đầu tư nói chung đang đổ vào tài sản trú ẩn.

Với giá vàng trong nước chốt tuần ở mức kỷ lục và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.301,2 USD/ounce (tương đương gần 70,7 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 5/5 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là hơn 15 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 5/5 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.

Giá vàng hôm nay ngày 4/5 tăng cao kỷ lụcGiá vàng hôm nay ngày 4/5 tăng cao kỷ lục

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 4/5, thị trường vàng trong nước tiếp tục tăng lên mức kỷ lục mới.


Ngọc Phương (T/h)
Ý kiến của bạn