Giá vàng hôm nay - ngày 30/5 mới nhất: Thị trường ảm đạm

30-05-2023 11:10 AM | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 30/5, giá vàng trong nước biến động nhẹ, trong khi giá vàng thế giới gần như đứng yên, cho thấy sự ảm đạm của thị trường vàng.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 30/5, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến gần trưa 30/5, giá vàng trong nước ngày 30/5 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 30/5 đang mua vào mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 30/5 ở TP HCM đang mua vào tương tự và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng PNJ hôm nay đang thu mua ở mức 66,4 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,47 triệu đồng mua vào, 67 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 30/5 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 55,66 - 56,56 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 30/5, giữ ổn định quanh mốc 67 triệu đồng/lượng ở các thương hiệu vàng.

Giá vàng hôm nay - ngày 30/5 mới nhất: Thị trường ảm đạm - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay, ngày 30/5, gần như đứng yên cho thấy sự ảm đạm trên thị trường vàng trong nước và thế giới.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến gần trưa 30/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 30/5 gần như không đổi so với ngày trước đó với vàng giao ngay tăng 0,2 USD lên mức 1.943,9 USD/ ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.942,3 USD/ ounce, giảm 2 USD.

Thị trường kim loại quý thế giới mở đầu tuần giao dịch tương đối ảm đảm và giao dịch dưới 1.950 USD/ ounce khi chờ đợi cuộc bỏ phiếu thông qua thỏa thuận về nâng trần nợ công. Một thỏa thuận sơ bộ về trần nợ của Mỹ đã làm giảm những lo ngại liên quan đến vỡ nợ. Điều này đã đè nặng lên các tài sản an toàn.

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng, tài sản không lãi suất như vàng có xu hướng không được các nhà đầu tư lựa chọn trong bối cảnh lãi suất tăng. Chỉ số US Dollar Index cũng tăng lên gần mức cao nhất trong hai tháng và gây áp lực lên giá vàng. Đồng USD mạnh hơn làm cho kim loại màu vàng đắt hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Kết quả khảo sát vàng mới đây của Kitco không cho thấy một bức tranh rõ ràng nào của thị trường vàng trong tuần này. Cụ thể, trong số các chuyên gia phân tích ở Phố Wall tham gia khảo sát, có 43% tỏ ra lạc quan khi được hỏi về kỳ vọng giá vàng của họ trong tuần này. Tương tự, 43% chuyên gia phân tích dự đoán giá thấp hơn.

Trong khi đó, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn tương đối lạc quan về vàng với 49% người tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến dự đoán vàng sẽ tăng vào tuần này, 36% cho rằng giá sẽ thấp hơn.

Với giá vàng trong nước giữ ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.943,9 USD/ounce (tương đương gần 55,4 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 30/5 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là khoảng 11,6 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 30/5 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.


Ngọc Phương (T/h)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH