Giá vàng hôm nay (ngày 3/3): Vàng trong nước đồng loạt giảm giá

03-03-2023 10:40 AM | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 3/3, giá vàng trong nước đồng loạt giảm so với phiên trước đó. Giá vàng thế giới gần như đứng yên.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 3/3, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến đầu giờ sáng 3/3, giá vàng trong nước ngày 3/3 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,15 triệu đồng/lượng mua vào và 66,87 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 3/3 vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,1 triệu đồng/lượng mua vào và 66,8 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 3/3 ở TP HCM đang mua vào và bán ra giá tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,15 triệu đồng/lượng mua vào và 66,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold hôm nay đang thu mua ở mức 66,15 triệu đồng/lượng và bán ra mức 66,87 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay (ngày 3/3): Vàng trong nước đồng loạt giảm giá - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước hôm nay, ngày 3/3, đồng loạt giảm.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,2 triệu đồng mua vào, 66,84 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 3/3 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều mua vào – bán ra là 53,24 - 54,09 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 3/3, đồng loạt giảm ở các thương hiệu vàng so với chốt phiên trước, ở dưới mốc 67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến sáng 3/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 3/3 gần như đứng yên với giá vàng giao ngay giảm 0,9 USD xuống còn 1.835,9 USD/ ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.840,5 USD/ ounce, giảm 4,9 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Sau khi thoát khỏi mức thấp nhất trong 9 tuần vào đầu tuần, thị trường vàng đang chứng kiến một số giao dịch mua kỹ thuật mới, đẩy giá lên mức kháng cự quanh 1.850 USD/ ounce. Theo một nhà phân tích thị trường, đây có thể là khởi đầu của một động thái tăng giá lớn hơn vì Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khó có thể đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.

Giá vàng hôm nay (ngày 3/3): Vàng trong nước đồng loạt giảm giá - Ảnh 2.

Diễn biến giá vàng thế giới.

Xu hướng giá vàng tuần này

Dự báo về xu hướng giá vàng tuần này, các chuyên gia và nhà đầu tư vẫn có những nhận định trái chiều nhau.

Kinh tế trưởng Thorsten Polleit tại Degussa cho biết: "Việc các ngân hàng trung ương mạnh tay tăng lãi suất có tác động tiêu cực đối với vàng. Lãi suất cao làm tăng chi phí cơ hội việc nắm giữ vàng, làm giảm nhu cầu và kéo theo đó là giá cả".

Chuyên gia này phân tích, việc các ngân hàng trung ương lạm dụng việc tăng lãi sẽ gây tổn hại cho chu kỳ kinh tế và thị trường tài chính. Đến lúc đó, việc thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ phải chấm dứt và được đảo ngược.

Thời điểm được dự báo là cuối năm nay. Đó là lúc vàng có thể tăng cao hơn. "Tôi dự báo giá vàng trung bình là 2.000 USD trong năm nay với tiềm năng tăng giá lên tới 2.200 USD/ounce", ông nói.

Nicky Shiels, người đứng đầu chiến lược kim loại tại MKS PAMP, cho biết các nhà đầu tư cần nhớ rằng chính sách tiền tệ luôn hoạt động có độ trễ. Shiels cho rằng, nhu cầu đầu tư sẽ là chất xúc tác hỗ trợ vàng.

Chuyên gia này đang dự đoán mức giá trung bình là 1.880 USD/ounce do nguy cơ lạm phát và suy thoái kinh tế gia tăng, kết hợp với nhu cầu vật chất cao hơn.

Với giá vàng trong nước giảm và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.835,9 USD/ounce (tương đương gần 53 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 3/3 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là gần 14 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 3/3 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.


Ngọc Phương (T/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH