Giá vàng hôm nay - ngày 29/5 mới nhất: Xu hướng giảm đầu tuần

29-05-2023 2:02 PM | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 29/5, giá vàng trong nước biến ổn định, trong khi giá vàng thế giới giảm nhẹ ở phiên giao dịch đầu tuần.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 29/5, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến gần trưa 29/5, giá vàng trong nước ngày 29/5 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 67,07 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 29/5 đang mua vào mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 29/5 ở TP HCM đang mua vào tương tự và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,35 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng PNJ hôm nay đang thu mua ở mức 66,46 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,45 triệu đồng mua vào, 66,98 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 29/5 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 55,79 - 56,69 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 29/5, giữ ổn định quanh mốc 67 triệu đồng/lượng ở các thương hiệu vàng.

Giá vàng hôm nay - ngày 29/5 mới nhất: Xu hướng giảm đầu tuần - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay, ngày 29/5, có xu hướng giảm trong phiên giao dịch đầu tuần.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến gần trưa 29/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 29/5 có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 2,5 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước xuống còn 1.943,7 USD/ ounce.

Mặc dù phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch cuối của tuần trước, nhưng vàng vẫn chịu thêm một tuần thua lỗ, đánh dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp khi thị trường chuyển kỳ vọng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm dừng tăng lãi suất sang sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp tháng 6.

Xu hướng giá vàng tuần này

Dự báo về xu hướng giá vàng tuần này, kết quả khảo sát vàng mới đây của Kitco không cho thấy một bức tranh rõ ràng nào của thị trường vàng trong tuần này. Cụ thể, trong số các chuyên gia phân tích ở Phố Wall tham gia khảo sát, có 43% tỏ ra lạc quan khi được hỏi về kỳ vọng giá vàng của họ trong tuần này. Tương tự, 43% chuyên gia phân tích dự đoán giá thấp hơn.

Trong khi đó, các nhà đầu tư bán lẻ vẫn tương đối lạc quan về vàng với 49% người tham gia các cuộc thăm dò trực tuyến dự đoán vàng sẽ tăng vào tuần này, 36% cho rằng giá sẽ thấp hơn.

Các nhà đầu tư bán lẻ dự báo giá vàng sẽ kết thúc tuần này ở mức 1.981 USD/ounce, cao hơn khoảng 37 USD/once so với mức hiện tại. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng giá vàng thấp hơn trong tuần này đã viện dẫn lý do là theo xu hướng trên biểu đồ kỹ thuật.

Với giá vàng trong nước giữ ổn định và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.943,7 USD/ounce (tương đương gần 55,4 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 29/5 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là khoảng 11,7 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 29/5 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.


Ngọc Phương (T/h)
Ý kiến của bạn