Giá vàng hôm nay - ngày 26/5 mới nhất: Chưa thể ngừng giảm

26-05-2023 12:04 PM | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 26/5, giá vàng trong nước biến động nhẹ, trong khi giá vàng thế giới chưa thể cắt đà giảm.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 26/5, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến gần trưa 26/5, giá vàng trong nước ngày 26/5 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,12 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 26/5 đang mua vào mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 26/5 ở TP HCM đang mua vào tương tự và bán ra thấp hơn 50.000 đồng/lượng so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng PNJ hôm nay đang thu mua ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,47 triệu đồng mua vào, 66,98 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 26/5 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 55,98 - 56,88 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 26/5, biến động nhẹ ở các thương hiệu vàng so với phiên giao dịch trước.

Giá vàng hôm nay - ngày 26/5 mới nhất: Chưa thể ngừng giảm - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay, ngày 26/5, tiếp tục giảm.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến gần trưa 26/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 26/5 tiếp đà giảm với vàng giao ngay giảm 17 USD xuống còn 1.941,8 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức 1.942,2 USD/ounce, giảm 17,9 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Giá kim loại màu vàng thế giới đã chạm mức thấp nhất trong 9 tuần sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy sức khỏe của kinh tế Mỹ vẫn tốt. Dữ liệu tốt hơn mong đợi đã củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ "diều hâu".

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng, thị trường vẫn đang lo lắng khi các nhà lập pháp Mỹ và chính quyền Tổng thống Joe Biden vẫn chưa đi đến thỏa thuận gia hạn nợ chính phủ. Tuy nhiên, Chủ tịch Hạ viện McCarthy cho biết các cuộc gặp mới đây đang đạt được tiến bộ về vấn đề này.

Reuters cũng đưa tin Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa đang tiến gần đến một thỏa thuận. Điều này cũng có khả năng sẽ tạo thêm một số áp lực bán đối với thị trường vàng trú ẩn an toàn. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã cảnh báo về những hậu quả có thể xảy ra trên thị trường tài chính nếu trần nợ công không được nâng lên vào đầu tháng 6.

Với giá vàng trong nước biến động nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.941,8 USD/ounce (tương đương gần 55,3 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 26/5 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là khoảng 11,7 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 26/5 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.


Ngọc Phương (T/h)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH