Giá vàng hôm nay (ngày 24/5): Tiếp tục giảm

24-05-2023 10:29 AM | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 24/5, trái chiều với diễn biến giá vàng thế giới, giá vàng trong nước tiếp tục giảm.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 24/5, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến gần trưa 24/5, giá vàng trong nước ngày 24/5 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,17 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 24/5 đang mua vào mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 24/5 ở TP HCM đang mua vào tương tự và bán ra thấp hơn 50.000 đồng/lượng so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng PNJ hôm nay đang thu mua ở mức 66,6 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,42 triệu đồng mua vào, 66,98 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 24/5 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 55,91 - 56,81 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 24/5, tiếp tục giảm ở các thương hiệu vàng so với phiên giao dịch trước.

Giá vàng hôm nay (ngày 24/5): Tiếp tục giảm - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay, ngày 24/5, tiếp tục giảm ở thị trường vàng trong nước.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến gần trưa 24/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 24/5 đảo chiều tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 3,9 USD lên mức 1.975,8 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức 1.977,8 USD/ounce, tăng 3,3 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Giá kim loại quý tăng nhẹ và giữ ổn định khi doanh số bán nhà mới của Mỹ tăng hơn dự kiến trong tháng 4.

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng, trong tuần này, đà tăng của vàng bị hạn chế bởi những tiến triển rõ ràng trong các cuộc đàm phán về nợ của Mỹ. Các chuyên gia cho rằng, những thông tin tích cực từ các cuộc đàm phán có thể làm gia tăng áp lực bán đối với thị trường trú ẩn an toàn.

Ngoài ra, kim loại quý còn chịu áp lực mạnh khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhìn chung vẫn "diều hâu" đối với chính sách tiền tệ của Mỹ trong các phát biểu gần đây của mình.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng tháng 6 vẫn có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn nhưng đã giảm dần. Giá đang trong xu hướng giảm kéo dài ba tuần trên biểu đồ thanh hằng ngày, cho thấy một đỉnh thị trường ngắn hạn đã hình thành. Mục tiêu tăng giá tiếp theo của giới đầu cơ giá lên là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự vững chắc ở mức 2.000 USD/ounce. Mục tiêu giảm giá ngắn hạn tiếp theo của giới đầu cơ giá xuống là đẩy giá hợp đồng tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức 1.900 USD/ounce.

Với giá vàng trong nước giảm và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.975,8 USD/ounce (tương đương gần 56,2 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 24/5 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là khoảng 11 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 24/5 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.


Ngọc Phương (T/h)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH