Giá vàng hôm nay (ngày 24/3): Tiếp đà tăng mạnh

24-03-2023 10:56 AM | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 24/3, giá vàng trong nước tăng nhẹ, trong khi giá vàng thế giới tiếp đà tăng mạnh.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 24/3, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến gần trưa 24/3, giá vàng trong nước ngày 24/3 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,52 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 23/3 vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,35 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 24/3 ở TP HCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,65 triệu đồng/lượng mua vào và 67,35 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold hôm nay đang thu mua ở mức 66,55 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,27 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,73 triệu đồng mua vào, 67,38 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 24/3 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 54,92 - 55,92 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 24/3, tăng ở các thương hiệu vàng so với chốt phiên trước.

Giá vàng hôm nay (ngày 24/3): Tiếp đà tăng mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước hôm nay, ngày 24/3, tăng nhẹ.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến gần trưa 24/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 24/3 tiếp đà tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 25,1 USD lên mức 1968,8 USD/ ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.996 USD/ ounce, tăng 46,4 USD so với rạng sáng ngày trước đó. Như vậy, nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), vàng giao ngay đã tăng gần 1 triệu đồng/ lượng, vàng tương lai đã tăng 1,3 triệu đồng/ lượng trong ngày.

Kim loại quý thế giới tiếp tục được hưởng lợi sau các động thái được cho là ôn hòa hơn từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Cụ thể, trong cuộc họp chính sách diễn ra vào giữa tuần, Fed đã quyết định tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản và để ngỏ rằng việc tăng lãi suất liên tục là không cần thiết nữa.

Trong cuộc họp báo diễn ra sau cuộc họp chính sách tiền tệ của Ủy ban thị trưởng mở (FOMC), Chủ tịch ngân hàng trung ương Mỹ Jerome Powell cho biết với cuộc khủng hoảng ngân hàng đang tấn công thị trường, Fed có ít việc phải làm hơn. Điều này đã đẩy giá kim loại quý này lên cao.

Xu hướng giá vàng tuần này

Dự báo về xu hướng giá vàng tuần này, chuyên gia Ilya Spivak tại Công ty Dịch vụ tài chính Tastylive lưu ý, phần lớn những phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell vẫn tập trung vào công cuộc chống lạm phát và ông cũng nói rõ ràng rằng việc cắt giảm lãi suất sẽ không xảy ra trong năm nay.

Chỉ cần triển vọng của thị trường đối với việc giảm lãi suất trong năm 2023 vẫn còn, giá vàng có thể một lần nữa thử mốc tâm lý quan trọng 2.000 USD, ông nói thêm.

Giới phân tích cho rằng, lần này, giá kim loại quý có thể lập kỷ lục mọi thời đại mới và duy trì ở đó thay vì nhanh chóng giảm trở lại. Goldman Sachs đã nâng dự báo giá vàng, miêu tả nó như lá chắn phòng ngự tốt nhất chống lại những rủi ro tài chính. Trước đó, City, ANZ và Commerzbank cũng đã nâng triển vọng giá vàng.

Chuyên gia Tina Teng của công ty dịch vụ tài chính CMC Markets nhận định, Fed xoay trục chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến, giá vàng có thể có một đợt tăng bùng nổ nữa vì tỷ giá đồng USD và lợi suất trái phiếu sẽ giảm sâu hơn".

Chuyên gia Teng dự báo giá vàng sẽ đạt tới vùng 2.500-2.600 USD/ounce. Mức giá này quy đổi tương đương 71,5-74,4 triệu đồng/lượng.

Với giá vàng trong nước tăng nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.993,9 USD/ounce (tương đương gần 57 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 24/3 tại thị trường vàng trong nước và thế giới khoảng trên 10 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 24/3 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.


Ngọc Phương (T/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH