Giá vàng hôm nay (ngày 22/3): Giảm mạnh

22-03-2023 10:34 AM | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 22/3, giá vàng trong nước giảm về gần mốc 67 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới giảm rất mạnh.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 22/3, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến gần trưa 22/3, giá vàng trong nước ngày 22/3 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,32 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP.HCM, giá vàng SJC ngày 22/3 vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,65 triệu đồng/lượng mua vào và 67,35 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 22/3 ở TP HCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,65 triệu đồng/lượng mua vào và 67,3 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold hôm nay đang thu mua ở mức 66,6 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,32 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,65 triệu đồng mua vào, 67,28 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 22/3 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 54,63 - 55,63 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 22/3, giảm khá mạnh, cao nhất lên đến 300.000 đồng/lượng ở các thương hiệu vàng so với chốt phiên trước.

Giá vàng hôm nay (ngày 22/3): Giảm mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước hôm nay, ngày 22/3, giảm khá mạnh.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến gần trưa 22/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 22/3 giảm mạnh với vàng giao ngay giảm 37,9 USD xuống còn 1.941,4 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.944 USD/ ounce, giảm 39,6 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Kim loại quý thế giới rạng sáng hôm nay chịu áp lực chốt lời mạnh sau mức tăng có được gần đây. Ngoài ra, khẩu vị rủi ro cả các nhà đầu tư tăng lên cũng tiêu cực với vàng.

Mặc dù vàng giảm, nhưng trong bối cảnh lo ngại cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu hiện tại, các chuyên gia cho rằng vàng sẽ hoạt động tốt trong suốt năm 2023. Tuy nhiên, theo Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu Kristina Hooper của Invesco, việc vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới phụ thuộc vào diễn biến của cuộc khủng hoảng ngân hàng toàn cầu hiện nay.

Giá vàng hôm nay (ngày 22/3): Giảm mạnh - Ảnh 2.

Diễn biến giá vàng thế giới.

Xu hướng giá vàng tuần này

Dự báo về xu hướng giá vàng tuần này, trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Chủ tịch kiêm giám đốc đầu tư Axel Merk của Merk Investments cho biết việc vàng tăng giá là hợp lý khi thị trường đang chìm trong bất ổn. Ông nói thêm rằng Fed không thể tăng lãi suất trong môi trường này.

Vàng thường được coi là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn tài chính. Lãi suất thấp hơn sẽ giúp vàng - vốn là một tài sản không sinh lời - trở nên hấp dẫn hơn bằng cách giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Matt Simpson tại City Index, cho biết, việc Fed tạm dừng tăng lãi suất ban đầu có thể đưa vàng trở lại mức trên 2.000 USD/ounce. Nhưng để giữ được mức tăng đó, thị trường cần một dự báo lãi suất thấp hơn và cuộc họp báo sau đó của Chủ tịch Fed sẽ có giọng điệu ôn hòa.

Nói về hướng đi của vàng, các nhà phân tích lưu ý rằng việc vàng vượt 1.960 USD/ ounce sẽ giúp vàng nhanh chóng kiểm tra mức kháng cự 2.000 USD/ounce. Tuần trước, cả Bloomberg Intelligence và Wells Fargo đều dự báo vàng cuối cùng sẽ đạt mức 3.000 USD/ounce.

Cuộc khảo sát vàng mới nhất của Kitco News cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư trên Main Street đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng khi vàng kết thúc với mức tăng kỷ lục trong 3 năm. Trong khi đó, các nhà phân tích Phố Wall vẫn tỏ ra thận trọng khi tâm lý lạc quan nhỉnh hơn một chút.

Tuần này, trong số các chuyên gia phố Wall tham gia khảo sát vàng, có 41% lạc quan về vàng trong thời gian tới. Trong khi đó, có 63% các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng tăng vào tuần này.

Với giá vàng trong nước giảm và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.941,4 USD/ounce (tương đương gần 55,6 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 22/3 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là gần 12 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 22/3 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.


Ngọc Phương (T/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH