Giá vàng hôm nay (ngày 21/2): Thị trường vàng ít biến động

21-02-2023 9:09 AM | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 21/2, giá vàng trong nước và giá vàng thế giới ít biến động khi thị trường khá trầm lắng.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 21/2, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến đầu giờ sáng 21/2, giá vàng trong nước ngày 21/2 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,12 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 21/2 vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,25 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 21/2 ở TP HCM đang mua vào và bán ra giá tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold hôm nay đang thu mua ở mức 66,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,12 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,32 triệu đồng mua vào, 67,08 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 21/2 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều mua vào – bán ra là 53,73 - 54,58 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 21/2, ít biến động với một số thương hiệu vàng.

Giá vàng hôm nay (ngày 21/2): Thị trường vàng ít biến động - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước hôm nay, ngày 21/2, ít biến động.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến rạng sáng 21/2 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 21/2 gần như đứng yên với giá vàng giao ngay giảm 0,1 USD xuống còn 1.841 USD/ ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.850,3 USD/ ounce, tăng 0,1 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Vàng đã thất bại khi thử nghiệm mức hỗ trợ 1.850 USD/ ounce. Hiện tại, thị trường vàng đang phản ứng với dữ liệu kinh tế mạnh mẽ, điều này cho thấy Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tiếp tục thắt chặt hơn.

Các công bố vĩ mô được công bố trong tuần trước cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt chậm hơn dự kiến trong khi nền kinh tế Mỹ vẫn khá mạnh. Điều đó càng củng cố khả năng Fed vẫn chưa sẵn sàng kết thúc chu trình thắt chặt tích cực của mình.

Nhà phân tích nghiên cứu cấp cao Lukman Otunuga tại FXTM cho biết, kim loại quý đang giao dịch dưới mức 1.850 USD/ ounce do dữ liệu lạm phát của Mỹ và quan điểm mâu thuẫn từ các quan chức của Fed. Khả năng đồng bạc xanh sẽ thu hút sức mạnh từ những kỳ vọng xung quanh việc Fed duy trì quan điểm "diều hâu" lâu hơn. Điều này có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn cho tài sản không lãi suất như vàng.

Giá vàng hôm nay (ngày 21/2): Thị trường vàng ít biến động - Ảnh 2.

Diễn biến giá vàng thế giới 24 giờ qua.

Xu hướng giá vàng tuần này

Dự báo về xu hướng giá vàng tuần này, khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các nhà phân tích Phố Wall vẫn đánh giá thấp giá vàng trong tuần này. Đồng thời, vàng đang vật lộn để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư bán lẻ.

Trong số các nhà phân tích Phố Wall tham gia khảo sát vàng của Kitco New, có 76% cho rằng giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới. Trong khi đó, 39% số các nhà đầu tư bán lẻ tham gia các cuộc thăm dò trên Main Street có cùng quan điểm. 45% vẫn kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần này..

Mặc dù tâm lý trên thị trường vàng vẫn có phần tiêu cực, nhưng một số nhà phân tích lạc quan rằng sự bất ổn kinh tế sẽ tiếp tục hỗ trợ kim loại quý trong dài hạn.

Chiến lược gia trưởng thị trường Phillip Streible tại Blue Line Futures cho biết: "Đối với nhiều nhà đầu tư, giá vàng đang giảm xuống ngưỡng gây đau đớn lớn. Tuy nhiên, mối đe dọa về suy thoái kinh tế vẫn chưa biến mất. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) với các chính sách tiền tệ mạnh mẽ của mình đang trên đà phá vỡ nền kinh tế, vì vậy xu hướng tăng giá của vàng vẫn còn nguyên".

Giám đốc điều hành Marc Chandler tại Bannockburn Global Forex nói rằng, ông dự báo vàng sẽ giảm xuống 1.800 USD/ounce trong thời gian tới. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng mức giá thấp hơn có thể thu hút một số nhà đầu tư đang tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn.

Với giá vàng trong nước gần như đứng yên và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.841 USD/ounce (tương đương gần 53 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 21/2 tại thị trường trong nước và thế giới là gần 14 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 21/2 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.


Ngọc Phương (T/h)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH