Giá vàng hôm nay (ngày 20/3): Quay đầu giảm giá

20-03-2023 10:12 AM | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 20/3, giá vàng trong nước đứng yên ở mức cao, trong khi giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 20/3, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến sáng 20/3, giá vàng trong nước ngày 20/3 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

> Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,52 triệu đồng/lượng bán ra. 

> Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 20/3 vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

> Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,7 triệu đồng/lượng mua vào và 67,7 triệu đồng/lượng bán ra. 

> Giá vàng Doji ngày 20/3 ở TP HCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

> Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,5 triệu đồng/lượng bán ra.

> Giá vàng Vietinbank Gold hôm nay đang thu mua ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,17 triệu đồng/lượng.

> Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,67 triệu đồng mua vào, 67,34 triệu đồng/lượng bán ra. 

> Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 20/3 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 54,73 - 55,73 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 20/3, gần như đứng yên ở các thương hiệu vàng so với chốt phiên trước.

Giá vàng hôm nay (ngày 20/3): Quay đầu giảm giá - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước hôm nay, ngày 20/3, đứng yên sau phiên tăng mạnh hôm trước.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến sáng 20/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 20/3 quay đầu giảm mạnh với vàng giao ngay ở mức 1.976,1 USD/ounce, giảm 13,2 USD so với phiên giao dịch trước.

Sau vụ sụp đổ của Silicon Valley Bank và Signature Bank, các ngân hàng phải gánh chịu thêm khó khăn khi lãi suất tăng mạnh. Bên cạnh đó, giá cổ phiếu Credit Suisse sụt giảm làm gia tăng bất ổn cho thị trường.

Giá vàng trong tuần qua tăng mạnh trong bối cảnh những bất ổn tài chính sau vụ sụp đổ 2 ngân hàng tại Mỹ.

Giá vàng thế giới có thời điểm tăng lên mức cao nhất năm 2023 trong phiên giao dịch cuối tuần, vượt qua mức 1.976 USD/ounce vào tháng 2. USD và lợi suất trái phiếu chính phủ giảm, tác động tới đà tăng giá của vàng.

Xu hướng giá vàng tuần này

Dự báo về xu hướng giá vàng tuần này, các chuyên gia cho rằng, giá vàng tuần trước có mức tăng hàng tuần tốt nhất kể từ tháng 3/2020 và được kỳ vọng có thể tăng cao hơn vào tuần này, với tâm lý lạc quan của các nhà đầu tư đang tăng khi họ tìm cách tự bảo vệ mình khỏi cuộc khủng hoảng ngân hàng lớn nhất kể từ năm 2008.

Cuộc khảo sát vàng mới nhất của Kitco News cho thấy tâm lý của các nhà đầu tư trên Main Street đã tăng lên mức cao nhất trong 3 tháng khi vàng kết thúc với mức tăng kỷ lục trong 3 năm. Trong khi đó, các nhà phân tích Phố Wall vẫn tỏ ra thận trọng khi tâm lý lạc quan nhỉnh hơn một chút.

Tuần này, trong số các chuyên gia phố Wall tham gia khảo sát vàng, có 41% lạc quan về vàng trong thời gian tới. Trong khi đó, có 63% các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng tăng vào tuần này.

Dường như vàng đang bị quá mua, nhưng các chuyên gia phân tích vẫn lạc quan và kỳ vọng giá sẽ đạt mức cao mới mọi thời đại trong năm nay do tình trạng "hỗn loạn" trên thị trường tài chính Mỹ ngày càng gia tăng sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) phải chấm dứt chu kỳ thắt chặt tích cực của mình.

Các nhà đầu tư dự báo giá vàng kết thúc tuần này quanh mức 1.922 USD/ounce. Tuy nhiên, chưa đến 1/3 số người được hỏi dự báo giá vàng sẽ giảm xuống dưới 1.900 USD/ounce vào tuần này. Một số khác cho rằng, vàng có thể chạm mốc 2.000 USD/ ounce.

Với giá vàng trong nước đứng yên và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.976,1 USD/ounce (tương đương gần 56,6 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 20/3 tại thị trường vàng trong nước và thế giới được nới rộng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 20/3 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.


Ngọc Phương (T/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH