Giá vàng hôm nay (ngày 19/3): Vàng trong nước tăng mạnh

19-03-2023 11:00 AM | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 19/3, giá vàng trong nước tiếp đà tăng rất mạnh, lên tới 600.000 đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới gần như đứng yên.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 19/3, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến trưa ngày 19/3, giá vàng trong nước ngày 19/3 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,52 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 19/3 vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,7 triệu đồng/lượng mua vào và 67,7 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 19/3 ở TP HCM đang mua vào và bán ra giá tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC ngày 19/3 đang niêm yết mức 66,6 triệu đồng/lượng mua vào và 67,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold hôm nay đang thu mua ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,17 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 19/3, tiếp tục tăng rất mạnh ở các thương hiệu vàng, với mức tăng cao nhất là 600.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng hôm nay (ngày 19/3): Vàng trong nước tăng mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước hôm nay, ngày 19/3, tăng rất mạnh.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến trưa ngày 19/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 19/3 gần như đứng yên so với chốt phiên hôm qua, đang giao dịch ở mức 1.989 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao dịch ở mức 1.990 USD/ounce.

Thị trường vàng chứng kiến tuần tốt nhất trong ba năm trong bối cảnh ngành ngân hàng sụp đổ. Các nhà phân tích không loại trừ khả năng vàng sẽ kiểm tra mức 2.000 USD/ounce vào tuần tới khi thị trường chờ đón cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư.

Kim loại quý đã tăng từ 1.867 USD/ounce lên trên 1.980 USD/ounce trong tuần này, đạt mức tăng hơn 110 USD và là mức tăng tốt nhất kể từ tháng 3/2020. Giá vàng kỳ hạn tháng 4 trên sàn Comex được giao dịch lần cuối ở mức 1.973,5 USD/ ounce, tăng 50,5 USD trong ngày.

Các nhà đầu tư đã đổ xô vào vàng trong phiên giao dịch cuối của tuần khi lo ngại về khủng hoảng ngân hàng gia tăng. Nhu cầu trú ẩn tăng mạnh đã đẩy vàng lên mức cao nhất trong vòng 1 năm.

Quỹ đầu tư tín vàng SPDR Gold Trust ngay lập tức đặt lệnh mua vàng với số lượng lớn. Chỉ sau 2 phiên mua ròng, Quỹ này đã cân bằng được toàn bộ lượng vàng đã bán ròng từ đầu tháng. Hiện lượng vàng dự trữ của tổ chức này là 914,72 tấn - mức cao nhất kể từ đầu tháng 3.

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng và triển vọng mới nhất về giá vàng năm 2023, TS. Sandra Close - Giám đốc của Surbiton Associates - cho rằng, không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư chuyển hướng vào vàng như một tài sản trú ẩn an toàn. Tình trạng bất ổn của ngân hàng toàn cầu, khuấy động thị trường tài chính thế giới.

"Vàng là nơi trú ẩn an toàn cuối cùng. Vàng không phải là một mảnh giấy, hay tờ tiền có thể bị mất giá trị, mà là tài sản được công nhận trên toàn thế giới", ông nói.

Theo các nhà phân tích, sau những biến động dữ dội về kỳ vọng tăng lãi suất trong tuần này, thị trường vàng đang ở thế thắng. Theo trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa toàn cầu Bart Melek của TD Securities, các thị trường đang đi đến kết luận rằng Fed sẽ tăng thêm 25 điểm cơ bản nữa và sau đó có thể sẽ dừng lại để xem điều gì sẽ xảy ra.

Melek cho biết thêm, thị trường vàng đang cho rằng Fed sẽ phải nới lỏng chính sách trước khi lạm phát được kiểm soát. Và đó là một sự thay đổi lớn về quan điểm so với chỉ vài tuần trước.

Với giá vàng trong nước tăng mạnh và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.989 USD/ounce (tương đương gần 57 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 19/3 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là trên 10 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 19/3 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.


Ngọc Phương (T/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH