Giá vàng hôm nay (ngày 18/3): Tăng dữ dội

18-03-2023 3:20 PM | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 18/3, giá vàng trong nước tiếp đà tăng, trong khi giá vàng thế giới tăng phi mã hướng đến mốc giá mới.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 18/3, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến trưa ngày 18/3, giá vàng trong nước ngày 18/3 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,17 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 18/3 vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 18/3 ở TP HCM đang mua vào cao hơn 200.000 đồng/lượng và bán ra giá tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC ngày 18/3 đang niêm yết mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,15 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold hôm nay đang thu mua ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,17 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 18/3, tiếp tục tăng mạnh ở các thương hiệu vàng, với mức tăng cao nhất là 450.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng hôm nay (ngày 18/3): Tăng dữ dội - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước hôm nay, ngày 18/3, tiếp tục tăng mạnh.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến trưa ngày 18/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 18/3 tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 69,8 USD (tương đương gần 2 triệu đồng/ lượng) lên mức 1.989,3 USD/ ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.973,5 USD/ ounce, tăng 50,5 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Các nhà đầu tư đã đổ xô vào vàng trong phiên giao dịch cuối của tuần khi lo ngại về khủng hoảng ngân hàng gia tăng. Nhu cầu trú ẩn tăng mạnh đã đẩy vàng lên mức cao nhất trong vòng 1 năm.

Quỹ đầu tư tín vàng SPDR Gold Trust ngay lập tức đặt lệnh mua vàng với số lượng lớn. Chỉ sau 2 phiên mua ròng, Quỹ này đã cân bằng được toàn bộ lượng vàng đã bán ròng từ đầu tháng. Hiện lượng vàng dự trữ của tổ chức này là 914,72 tấn - mức cao nhất kể từ đầu tháng 3.

Giá vàng hôm nay (ngày 18/3): Tăng dữ dội - Ảnh 2.

Diễn biến thị trường vàng thế giới 24h qua.

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng và triển vọng mới nhất về giá vàng năm 2023, TS. Sandra Close - Giám đốc của Surbiton Associates - cho rằng, không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư chuyển hướng vào vàng như một tài sản trú ẩn an toàn. Tình trạng bất ổn của ngân hàng toàn cầu, khuấy động thị trường tài chính thế giới.

"Vàng là nơi trú ẩn an toàn cuối cùng. Vàng không phải là một mảnh giấy, hay tờ tiền có thể bị mất giá trị, mà là tài sản được công nhận trên toàn thế giới", ông nói.

Ngân hàng Commerzbank dự báo, giá vàng có thể lên mức 1.950 USD/ounce vào cuối năm nay. Thu Lan Nguyen, trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Commerzbank, nhận định giá vàng chịu tác động từ cuộc khủng hoảng ngân hàng đang diễn ra và chính sách tiền tệ của Fed.

Nếu các vụ phá sản ngân hàng xảy ra hoặc thị trường tài chính đánh giá rủi ro, giá vàng sẽ tăng mạnh.

Với giá vàng trong nước tăng mạnh và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.989,3 USD/ounce (tương đương gần 57 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 18/3 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là trên 10 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 18/3 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.


Ngọc Phương (T/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH