Giá vàng hôm nay (ngày 17/3): Vàng trong nước tăng mạnh

17-03-2023 11:30 AM | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 17/3, giá vàng thế giới gần như đứng yên, trong khi giá vàng trong nước tăng mạnh với mức tăng cao nhất là 350.000 đồng/lượng.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 17/3, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến sáng ngày 17/3, giá vàng trong nước ngày 17/3 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 17/3 vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 17/3 ở TP HCM đang mua vào cao hơn 200.000 đồng/lượng và bán ra giá tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC ngày 17/3 đang niêm yết mức 66,2 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold hôm nay đang thu mua ở mức 66,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,02 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 17/3, tăng mạnh ở các thương hiệu vàng, với mức tăng cao nhất là 350.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch hôm qua.

Giá vàng hôm nay (ngày 17/3): Vàng trong nước tăng mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước hôm nay, ngày 17/3, đồng loạt tăng mạnh.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến sáng ngày 17/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 17/3 gần như đứng yên với vàng giao ngay giảm 0,5 USD xuống còn 1.919,5 USD/ ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.923,9 USD/ ounce, tăng 0,9 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Nhu cầu mạnh đối với các loại tài sản an toàn trong tuần này đang giữ vàng ở mức cao nhất trong 5 tuần trong bối cảnh lo ngại khủng hoảng ngân hàng đang ngày càng gia tăng.

Lĩnh vực ngân hàng đã chao đảo vào giữa tuần này khi cổ phiếu của Credit Suisse, một ngân hàng Thụy Sĩ hoạt động rộng khắp ở Mỹ và toàn cầu, đã giảm 31% trước khi phục hồi nhẹ trở lại. Đây là đợt bán tháo lớn nhất trong một ngày được ghi nhận và đã kéo chứng khoán châu Âu và Mỹ đi xuống.

Với việc thị trường toàn cầu đi xuống làm dấy lên lo ngại về sự sụp đổ nghiêm trọng hơn. Điều này đã đẩy vàng lên trên 1.900 USD/ ounce. Kể từ đầu năm, vàng đã tăng 5,5%.

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng và triển vọng mới nhất về giá vàng năm 2023, theo dữ liệu của Bloomberg, nhu cầu đối với kim loại quý đang tăng lên, với hơn 300.000 ounce được bổ sung vào các quỹ hoán đổi danh mục trong phiên giao dịch vừa qua. Đây là mức tăng lớn nhất kể từ tháng 6. Các nhà phân tích cho rằng đây có thể chỉ là khởi đầu cho sự trở lại của nhà đầu tư với thị trường vàng, đang nhiều tiềm năng tăng giá hơn.

Theo chiến lược gia vĩ mô cấp cao Mike McGlone của Bloomberg Intelligence, việc Fed hoàn thành chu kỳ thắt chặt sẽ giúp vàng đạt được mức kỷ lục mới.

Mô hình giao dịch của vàng trong năm nay có thể giống với năm 2018, khi kim loại quý này đã xuyên thủng ngưỡng 1.350 USD/ ounce khi Fed báo hiệu sự chuyển đổi từ thắt chặt sang nới lỏng.

Ông cho rằng, các điều kiện hiện tại dường như đủ để vàng hướng tới mức 3.000 USD/ounce.

Trong khi đó, người đứng đầu bộ phận hàng hóa Bart Melek của TD Securities cho rằng, thị trường vàng có khả năng điều chỉnh và ổn định trong ngắn hạn.

Vào tuần tới, kim loại quý này sẽ mất đà và mất những gì có được trong thời gian gần đây khi Fed vẫn là mối đe dọa sau báo cáo lạm phát tháng 2.

Với giá vàng trong nước tăng mạnh và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.919,5 USD/ounce (tương đương gần 55 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 17/3 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là gần 12 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 17/3 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.


Ngọc Phương (T/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH