Giá vàng hôm nay (ngày 15/3): Quay đầu giảm mạnh

15-03-2023 10:45 AM | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 15/3, giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đều quay đầu giảm, sau khi tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm qua.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 15/3, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến gần trưa 15/3, giá vàng trong nước ngày 15/3 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,15 triệu đồng/lượng mua vào và 66,87 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 15/3 vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,1 triệu đồng/lượng mua vào và 66,9 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 15/3 ở TP HCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,15 triệu đồng/lượng mua vào và 66,85 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold hôm nay đang thu mua ở mức 66,15 triệu đồng/lượng và bán ra mức 66,87 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,21 triệu đồng mua vào, 66,84 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 15/3 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 54,17 - 55,02 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 15/3, giảm khoảng 150 nghìn đồng/lượng ở các thương hiệu vàng so với chốt phiên trước.

Giá vàng hôm nay (ngày 15/3): Quay đầu giảm mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước hôm nay, ngày 15/3, quay đầu giảm.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến sáng 15/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 15/3 đảo chiều giảm nhẹ với vàng giao ngay giảm 6,4 USD xuống còn 1.904,3 USD/ ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.908,6 USD/ ounce, giảm 2,3 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Vàng trong phiên giao dịch thứ 3 (giờ Mỹ) được điều chỉnh giảm sau khi tăng mạnh vào đầu tuần. Thị trường kim loại quý cũng thở phào nhẹ nhõm sau báo cáo được công bố cho thấy lạm phát của Mỹ không nóng hơn dự kiến trong bối cảnh bất ổn tài chính hiện tại.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 2 của Mỹ cho thấy mức tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm so với mức tăng 6,4% được ghi nhận trong tháng 1. Chỉ số CPI cốt lõi tăng 5,5%. Dữ liệu này đều phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Xu hướng giá vàng tuần này

Dự báo về xu hướng giá vàng tuần này, các chuyên gia cho rằng, thị trường vàng đang thu hút lực mua trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại ngày càng tăng về sự lây lan từ sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB). Các thị trường cũng đang đánh giá lại kỳ vọng tăng lãi suất trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào ngày 22/3.

Chiến lược gia kỹ thuật cấp cao Michael Boutros của Forex.com nói rằng có hai động lực chính thúc đẩy lĩnh vực vàng tăng cao hơn. Ông cho rằng, sự hỗn loạn trên thị trường tài chính và câu hỏi liệu Fed có thể tiếp tục thắt chặt mạnh mẽ như họ đã dự báo trước hay không đang thúc đẩy vàng.

Giá vàng tăng vọt lên mức cao nhất trong 5 tuần sau cú sốc của SVB và Signature Bank và giao dịch trên mức 1.900 USD/ounce. Boutros chỉ ra: "Chúng ta đang tiến đến mức quan trọng tiếp theo, đó là 1.912-1.918. Phạm vi 6 USD đó rất quan trọng vì đây là mức đóng cửa ngày cao nhất của năm nay và mức đóng cửa ngày cao nhất năm 2021. Đó là một khu vực quan trọng".

Ông nói thêm, nếu vàng không tăng lên trên phạm vi này, đó sẽ là dấu hiệu cho thấy nó đã bị mua quá mức. Trong khi đó, nếu giá vàng đóng cửa hàng tuần trên mức đó, nó sẽ báo hiệu sự nối lại của xu hướng tăng dài hạn.

Với giá vàng trong nước giảm và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.904,3 USD/ounce (tương đương gần 54,7 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 15/3 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là hơn 12 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 15/3 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.


Ngọc Phương (T/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH