Giá vàng hôm nay (ngày 14/3): Tăng mạnh

14-03-2023 10:52 AM | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 14/3, giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đều tăng mạnh lên ngưỡng cao.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 14/3, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến đầu giờ sáng 14/3, giá vàng trong nước ngày 14/3 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 14/3 vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,25 triệu đồng/lượng mua vào và 66,9 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 14/3 ở TP HCM đang mua vào và bán ra cao hơn 50.000 đồng/lượng so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold hôm nay đang thu mua ở mức 66,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,02 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,38 triệu đồng mua vào, 66,7 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 14/3 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 54,61 - 55,46 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 14/3, tăng mạnh từ 50-300 nghìn đồng/lượng ở các thương hiệu vàng so với chốt phiên trước.

Giá vàng hôm nay (ngày 14/3): Tăng mạnh - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước hôm nay, ngày 14/3, tăng mạnh. Ảnh: Vietnam+.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến sáng 14/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 14/3 tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 27,8 USD lên mức 1.910,7 USD/ ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.916,3 USD/ ounce, tăng 49,1 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Kim loại màu vàng thế giới rạng sáng hôm nay đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 5 tuần khi thị trường Mỹ phản ứng với tình trạng hỗn loạn ngân hàng ngày càng gia tăng sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon và Ngân hàng Signature.

Kim loại quý thu hút các nhà đầu tư khi thị trường chứng khoán sụt giảm, chỉ số US Dollar Index và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn hai năm của Mỹ có mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ năm 1987.

Xu hướng giá vàng tuần này

Dự báo về xu hướng giá vàng tuần này, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa Ole Hansen tại Ngân hàng Saxo cho rằng căng thẳng thị trường vẫn sẽ tiếp tục tăng khi nền kinh tế bắt đầu cảm nhận được tác động của các chính sách tiền tệ mạnh mẽ của Fed. Chuyên gia này nói thêm rằng trong môi trường hiện tại, Fed khó có thể tăng lãi suất lên 6%.

Mặc dù vậy, không phải tất cả các ý kiến đều lạc quan về vàng. Một số chuyên gia cho rằng, động thái tăng giá hiện tại của kim loại quý này chỉ là ngắn hạn và đà tăng của nó sẽ mất đi khi nhu cầu trú ẩn an toàn ngưng lại. Bên cạnh đó, khả năng Fed tăng lãi suất 50 điểm đã giảm nhưng vẫn còn. Nếu các báo cáo công bố trong tuần này cho thấy lạm phát vẫn tăng cao nó sẽ tạo ra rủi ro cho kim loại quý này.

Với giá vàng trong nước tăng mạnh và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.910,7 USD/ounce (tương đương gần 54,7 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 14/3 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là hơn 12 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 14/3 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.


Ngọc Phương (T/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH