Giá vàng hôm nay (ngày 13/3): Tăng mạnh phiên đầu tuần

13-03-2023 10:27 AM | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 13/3, giá vàng trong nước và giá vàng thế giới đều tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 13/3, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến đầu giờ sáng 13/3, giá vàng trong nước ngày 13/3 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,3 triệu đồng/lượng mua vào và 67,02 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 13/3 vẫn đang mua vào mức tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,25 triệu đồng/lượng mua vào và 66,9 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 13/3 ở TP HCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,15 triệu đồng/lượng mua vào và 66,95 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Vietinbank Gold hôm nay đang thu mua ở mức 66,3 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,02 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,17 triệu đồng mua vào, 66,93 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 13/3 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 54,29 - 55,14 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 13/3, tăng mạnh từ 150-300 nghìn đồng/lượng ở các thương hiệu vàng so với chốt phiên trước.

Giá vàng hôm nay (ngày 13/3): Tăng mạnh phiên đầu tuần - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay, ngày 13/3, tăng mạnh ở cả thị trường trong nước và thế giới.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến sáng 13/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 13/3 thời điểm 8h45 đứng ở mức 1.875 USD/ounce, tăng 8 USD/ounce so với chốt phiên tuần trước. Sáng sớm nay, khi vừa mở cửa phiên giao dịch tuần mới, giá quý kim tăng như vũ bão, áp sát ngưỡng 1.900 USD nhưng không giữ được lâu và quay đầu giảm về vùng giá 1.875 USD.

Các nhà phân tích cho biết vàng sẽ vẫn là một tài sản hấp dẫn khi các nhà đầu tư tự bảo vệ mình trước lạm phát và bất ổn tài chính tiềm tàng. Thị trường vàng đang chứng kiến động lực tăng giá mới từ thất bại ngân hàng lớn nhất kể từ đại khủng hoảng tài chính năm 2008.

Xu hướng giá vàng tuần này

Dự báo về xu hướng giá vàng tuần này, theo nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA, vàng đang chứng kiến dòng tiền trú ẩn an toàn trước những lo ngại về sự bất ổn tài chính này. Đây là một sự thay đổi ngoạn mục đối với vàng.

Đầu tuần này, kim loại quý đã giảm đều đặn trước triển vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 3.

Kim loại quý này hiện đang phục hồi và đang phản ứng với một số yếu tố có lợi như SVB sụp đổ và rủi ro ổn định tài chính, tỷ lệ thất nghiệp cao hơn trong tháng 2 và sự đảo ngược kỳ vọng tăng 50 điểm cơ bản.

Chỉ số US Dollar Index và lợi suất hai năm giảm đã có mức giảm trong 2 ngày lớn nhất kể từ năm 2008, điều này hỗ trợ rất lớn cho kim loại màu vàng.

Tuy nhiên, chuyên gia kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins tỏ ra nghi ngờ về sự bền vững của động thái tăng giá của vàng.

Với giá vàng trong nước tăng mạnh và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.875 USD/ounce (tương đương gần 53,9 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 13/3 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là hơn 13 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 13/3 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.


Ngọc Phương (T/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH