Giá vàng hôm nay ngày 10/5 tăng dựng đứng vượt 92 triệu

10-05-2024 15:05 | Thị trường

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 10/5, thị trường vàng trong nước tiếp tục tăng cực mạnh lên mốc kỷ lục mới hơn 92 triệu đồng/lượng.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 10/5, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng ngày 10/5 liên tục tăng dữ dội nhiều lần từ lúc mở cửa phiên giao dịch.

Theo cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất tính đến chiều 10/5, giá vàng trong nước ngày 10/5 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 90,1 triệu đồng/lượng mua vào và 92,42 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TPHCM, giá vàng SJC ngày 10/5 đang mua vào mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng, nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng. Như vậy, so với chốt phiên trước, giá vàng SJC tăng cực mạnh 2,9 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 89,9 triệu đồng/lượng mua vào và 91,2 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 3,1 triệu đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và tăng 2,9 triệu đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên trước. Giá vàng Doji ngày 10/5 ở TPHCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng PNJ niêm yết ở mức 89,9 triệu đồng/lượng mua vào và 92,2 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 89,9 triệu đồng/lượng mua vào và 92,2 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 10/5, tiếp tục tăng cực mạnh lên mức kỷ lục mới ở một số thương hiệu vàng.

Giá vàng hôm nay ngày 10/5 tăng dựng đứng vượt 92 triệu- Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay, ngày 10/5, tăng dựng đứng vượt 92 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn hôm nay

Giá vàng nhẫn hôm nay, ngày 10/5, đảo chiều tăng mạnh hơn 1 triệu đồng/lượng, cùng xu hướng với giá vàng miếng.

Cụ thể, PNJ và SJC niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 74,6-76,4 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Trong khi đó, Bảo Tín Minh Châu áp dụng giá vàng nhẫn ở mức cao hơn là 75,28-76,78 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

D0ji niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 75,3-76,8 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến chiều 10/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 10/5 tăng mạnh với vàng giao ngay tăng 38,3 USD lên 2.345,9 USD/ounce.

Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.353,1 USD/ounce, tăng 30,8 USD so với rạng sáng qua.

Sự suy yếu của đồng USD đã hỗ trợ mạnh mẽ cho xu hướng tăng giá của kim loại loại màu vàng trong ngày 9/5 (giờ Mỹ). Cụ thể, chỉ số US Dollar Index giảm 0,32% xuống mức 105 đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng với người mua nắm giữ tiền tệ khác.

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng, mặc dù vàng vẫn đang bị mắc kẹt, nhưng các chuyên gia vẫn lạc quan về kim loại quý này khi cho rằng căng thẳng đã giảm nhưng chưa hết và các ngân hàng trung ương trên thế giới vẫn tiếp tục duy trì việc bổ sung vàng. Các báo cáo mới đây cho thấy Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tiếp tục bổ sung thêm 1,9 tấn vàng trong tháng 4, đánh dấu tháng bổ sung thứ 18 liên tiếp.

Rhona O'Connell, chuyên gia phân tích của StoneX, dự báo những rủi ro địa chính trị và căng thẳng tiềm ẩn trong hệ thống ngân hàng là yếu tố quyết định tác động đến giá vàng tăng trong thời gian tới.

Nhiều dự báo gần đây cho rằng, vàng sẽ chịu áp lực giảm trong mùa hè năm nay, có thể trong tháng 5-6 do Fed vẫn sẽ trì hoãn đảo chiều chính sách tiền tệ, qua đó khiến đồng USD đứng ở mức cao.

Tuy nhiên, dần về cuối năm, vàng sẽ tăng trở lại và có thể lập đỉnh cao mới. Fed hiện rất lo lắng lạm phát có thể tăng trở lại và nếu cắt giảm lãi suất sớm có thể không kiểm soát được giá cả hàng hóa.

Với giá vàng trong nước tiếp tục tăng rất mạnh lên mức kỷ lục mới và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 2.345,9 USD/ounce (tương đương gần 72 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 10/5 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là hơn 20 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 10/5 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.

Giá vàng hôm nay ngày 9/5 tăng sốc lên mức kỷ lục 89,5 triệuGiá vàng hôm nay ngày 9/5 tăng sốc lên mức kỷ lục 89,5 triệu

SKĐS - Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 9/5, thị trường vàng trong nước tăng cực mạnh lên mốc kỷ lục 89,5 triệu đồng/lượng.


Ngọc Phương (T/h)
Ý kiến của bạn