Giá vàng châu Á tiếp tục giảm

05-03-2012 5:50 PM | Thời sự

Trước sự mạnh lên của đồng USD, chiều 5/3, giá vàng trên thị trường châu Á đi xuống, sau khi tuần trước kim loại quý này ghi dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 12/2011.

Trước sự mạnh lên của đồng USD, chiều 5/3, giá vàng trên thị trường châu Á đi xuống, sau khi tuần trước kim loại quý này ghi dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ giữa tháng 12/2011.

Vào lúc 8 giờ GMT (15 giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại Singapore giảm 2,61 USD xuống 1.709,16 USD/thùng.

Trong khi giá vàng kỳ hạn vững ở mức 1.710,50 USD/ounce. Trong tuần trước, giá vàng giao ngay đã giảm gần 4%, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Ben Bernanke gây thất vọng cho thị trường bằng tuyên bố cơ quan này sẽ không tung ra chương trình nới lỏng định lượng lần thứ ba (QE3).
 
Ảnh minh họa (nguồn internet).

Hou Xinqiang, nhà phân tích thuộc hãng Jinrui Futures, có trụ sở tại thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc, nhận định sau sự sụt giảm mạnh của tuần trước, không có nhiều khả năng giá vàng sẽ tiếp tục giảm mạnh.

Theo nhà phân tích này, giá vàng đang vững ở mức 1.700 USD/ounce, trong bối cảnh các nhà đầu tư vẫn tin vào sức hấp dẫn của vàng, khi hiện nay tỷ lệ lãi suất duy trì ở mức thấp và lạm phát cao vẫn là mối lo ngại trong dài hạn. Nhà phân tích Hou dự kiến trong ngắn hạn giá vàng sẽ dao động trong ngưỡng từ 1.700-1.800 USD/ounce.

Các chuyên gia cho biết hiện nay các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý vào kỳ họp Quốc hội Trung Quốc đang diễn ra tại Bắc Kinh, mà theo dự kiến sẽ đưa ra những định hướng chính sách cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Trong tuần tính đến ngày 28/2, các quỹ đầu tư, trong đó bao gồm cả các quỹ đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu cơ lớn, đã nâng lượng vàng do họ nắm giữ lên mức cao nhất trong 5 tháng, trong bối cảnh giá vàng đã tăng hơn 4% lên các mức cao trong 3 tháng.

Theo TTXVN


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH