Giá vàng bất ngờ quay đầu tăng mạnh

21-08-2013 9:11 AM | Thời sự

Giá vàng thế giới quay đầu tăng mạnh trong phiên thứ Ba do đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ cùng giảm khi giới đầu tư lo lắng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ giảm chương trình kích thích kinh tế. Đầu giờ sang nay (21/8), vàng thế giới vẫn giao dịch ở mức cao 1.369,71 USD/ounce.

Giá vàng thế giới quay đầu tăng mạnh trong phiên thứ Ba do đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ cùng giảm khi giới đầu tư lo lắng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ giảm chương trình kích thích kinh tế. Đầu giờ sang nay (21/8), vàng  thế giới vẫn giao dịch ở mức cao 1.369,71 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam) đã có lúc vàng giảm mạnh tới gần 1%, sau đó đã bật tăng cao khi các nhà đầu cơ mua vàng để trang trải khoản họ đã đặt cược vàng giảm trước ngày có biên bản cuộc họp chính sách tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Dự kiến biên bản cuộc họp của Fed sẽ công bố vào ngày hôm nay, thứ Tư (21/8).

Cuối phiên New York, Mỹ vàng giao ngay chốt ở mức 1.372,67 USD/ounce, tăng 0,5%, phục hồi khoảng 20 USD từ mức thấp nhất là 1.352,2 USD/ounce. Trên sàn Comex, Mỹ vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng 6,9 USD lên 1.372,6 USD/ounce.
Giá vàng bất ngờ quay đầu tăng mạnh 1
Ảnh minh họa

Theo giới phân tích, vàng cũng được hỗ trợ tăng khi chỉ số USD Index giảm 0,4%, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm từ mức đỉnh cao trong hai năm.

Nhu cầu vàng vật chất hiện đang có dấu hiệu chậm lại. Nhu cầu đồng xu vàng của Mỹ đã giảm trong những tuần gần đây do giá vàng phục hồi kể từ đợt bán tháo lịch sử cách đây bốn tháng. 

Lực mua vàng từ Trung Quốc và Ấn Độ, hai nước có lượng người tiêu dùng vàng lớn trên thế giới, cũng đã có dấu hiệu chậm lại. Tại Ấn Độ, các thương nhân cho biết họ sẽ khởi động việc nhập khẩu vàng trở lại trong tuần tới.

Theo VnMedia

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH