DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giá thuốc ngậm ho tăng nhẹ
Thu Hà - 07:36 09/02/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thời tiết miền Bắc áp Tết trở nên lạnh sâu, do vậy nhiều người bị nhiễm lạnh, ho kéo dài, nhu cầu sử dụng thuốc ngậm giảm ho cũng tăng cao.

Chủ  một nhà thuốc trên đường Ngọc Khánh (Hà Nội) cho biết: Khoảng 2 tuần nay, thuốc ngậm ho strepsils hoặc thuốc kháng sinh dạng ngậm dorithricine được nhiều người hỏi mua hơn.

Còn tại phía Nam, mặc dù không bị lạnh như Hà Nội, nhưng số người hỏi mua thuốc ngậm viêm họng cũng tăng nhẹ so với những tháng trước. DS. Bùi Ngọc Lan Hương - nhà thuốc Thiên Phước (TP.Hồ Chí Minh) cho biết: Các loại thuốc dạng kẹo ngậm ho thường được người bệnh hỏi mua nhiều trong dịp này là: dorithricine, tragutan, eugica, strepsils, bảo thanh, kẹo cay con tàu.

Các loại thuốc ngậm ho đa dạng trên thị trường thuốc và giá cả cũng khác nhau. Cụ thể, tại TP.Hồ Chí Minh: dorithricine 45.000/hộp, tragutan 12.000/hộp, eugica 47.000/hộp 100 viên, strepsils 27000/hộp, bảo thanh 8.000/vỉ, kẹo cay con tàu 18,000/gói… Tại Hà Nội, các loại thuốc trên cũng có giá tương đương (hơn kém nhau từ 2-5 ngàn đồng/loại thuốc).

Một chủ nhà thuốc trên đường Ngọc Khánh cho biết, mặc dù thuốc được bán nhiều trong dịp này, nhưng giá thuốc cũng chỉ tăng nhẹ, không đáng kể. Còn tại TP.Hồ Chí Minh, DS. Bùi Ngọc Lan Hương đánh giá: Thời gian này nhà thuốc được mở ra nhiều, người dân đi khám bệnh bảo hiểm được cấp phát thuốc… nên thị trường thuốc cũng bão hòa, giá cả luôn ổn định, chỉ khi cuối năm giáp Tết nên giá các loại thuốc có tăng nhẹ, cũng như các mặt hàng khác.

DS. Hương cảnh báo: Mặc dù chưa có thông tin gì về thuốc (kẹo) ngậm ho giả trên thị trường, nhưng người bệnh khi đi mua thuốc cũng nên lưu ý mua thuốc tại nhà thuốc uy tín, lâu năm… để bảo đảm an toàn. Cũng do đa dạng loại thuốc ngậm ho, vì vậy đối với bệnh nhân thì cần lưu ý: Nếu là bệnh nhân đái tháo đường khi mua thuốc cần nói với nhà thuốc về tình trạng bệnh của mình để được mua các loại kẹo ngậm ho không đường. Bệnh nhân là phụ nữ có thai thì nên tránh dùng các loại kẹo ngậm có thành phần là tinh dầu bạc hà…

Thu Hà

Tin liên quan
Thuốc ngậm dưới lưỡi trị đau đầu và tác dụng bất lợi
SKĐS - Tôi bị đau nửa đầu. Đi khám được bác sĩ kê dùng thuốc ergotamin (ngậm dưới lưỡi), nhưng mỗi khi ngậm thuốc tôi lại có cảm giác buồn nôn. Xin hỏi đó có phải là tác dụng phụ của thuốc không? Tôi tiếp tục uống hay dừng thuốc?
Nguy hại do lạm dụng thuốc ngậm trị ho, viêm họng
SKĐS - Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc chữa ho, viêm họng, trong đó có dạng viên ngậm. Đây là dạng thuốc được nhiều người tin dùng vì dễ sử dụng...
Bài thuốc ngâm chữa liệt dương
Trong y học cổ truyền, liệt dương được gọi là chứng dương nuy do nhiều nguyên nhân gây ra và được trị liệu bằng nhiều phương pháp khác nhau, trong đó có biện pháp ngâm thuốc.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm