Giá thuốc ngậm ho tăng nhẹ

Suckhoedoisong.vn - Thời tiết miền Bắc áp Tết trở nên lạnh sâu, do vậy nhiều người bị nhiễm lạnh, ho kéo dài, nhu cầu sử dụng thuốc ngậm giảm ho cũng tăng cao.

Chủ  một nhà thuốc trên đường Ngọc Khánh (Hà Nội) cho biết: Khoảng 2 tuần nay, thuốc ngậm ho strepsils hoặc thuốc kháng sinh dạng ngậm dorithricine được nhiều người hỏi mua hơn.

Còn tại phía Nam, mặc dù không bị lạnh như Hà Nội, nhưng số người hỏi mua thuốc ngậm viêm họng cũng tăng nhẹ so với những tháng trước. DS. Bùi Ngọc Lan Hương - nhà thuốc Thiên Phước (TP.Hồ Chí Minh) cho biết: Các loại thuốc dạng kẹo ngậm ho thường được người bệnh hỏi mua nhiều trong dịp này là: dorithricine, tragutan, eugica, strepsils, bảo thanh, kẹo cay con tàu.

Các loại thuốc ngậm ho đa dạng trên thị trường thuốc và giá cả cũng khác nhau. Cụ thể, tại TP.Hồ Chí Minh: dorithricine 45.000/hộp, tragutan 12.000/hộp, eugica 47.000/hộp 100 viên, strepsils 27000/hộp, bảo thanh 8.000/vỉ, kẹo cay con tàu 18,000/gói… Tại Hà Nội, các loại thuốc trên cũng có giá tương đương (hơn kém nhau từ 2-5 ngàn đồng/loại thuốc).

Một chủ nhà thuốc trên đường Ngọc Khánh cho biết, mặc dù thuốc được bán nhiều trong dịp này, nhưng giá thuốc cũng chỉ tăng nhẹ, không đáng kể. Còn tại TP.Hồ Chí Minh, DS. Bùi Ngọc Lan Hương đánh giá: Thời gian này nhà thuốc được mở ra nhiều, người dân đi khám bệnh bảo hiểm được cấp phát thuốc… nên thị trường thuốc cũng bão hòa, giá cả luôn ổn định, chỉ khi cuối năm giáp Tết nên giá các loại thuốc có tăng nhẹ, cũng như các mặt hàng khác.

DS. Hương cảnh báo: Mặc dù chưa có thông tin gì về thuốc (kẹo) ngậm ho giả trên thị trường, nhưng người bệnh khi đi mua thuốc cũng nên lưu ý mua thuốc tại nhà thuốc uy tín, lâu năm… để bảo đảm an toàn. Cũng do đa dạng loại thuốc ngậm ho, vì vậy đối với bệnh nhân thì cần lưu ý: Nếu là bệnh nhân đái tháo đường khi mua thuốc cần nói với nhà thuốc về tình trạng bệnh của mình để được mua các loại kẹo ngậm ho không đường. Bệnh nhân là phụ nữ có thai thì nên tránh dùng các loại kẹo ngậm có thành phần là tinh dầu bạc hà…

Thu Hà

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Giá thuốc ngậm ho tăng nhẹ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT