Giá thuốc hạ sốt ổn định khi nhu cầu tăng

Suckhoedoisong.vn - Khi thời tiết chuyển mùa cũng là lúc trẻ em và người cao tuổi... dễ bị ốm. Trong đó, thường gặp nhất là các bệnh về đường hô hấp như cảm cúm, ho, viêm mũi họng, đau đầu... mà sốt là một triệu chứng rất thường gặp khi mắc các bệnh này.

Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng thuốc hạ sốt giảm đau tăng hơn so với những tháng khác.

Theo DS. Đỗ Anh Khoa (chủ nhà thuốc ở Thanh Xuân Bắc, Hà Nội), trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc hạ sốt giảm đau có chứa paracetamol. Mặc dù chưa thống kê cụ thể về sự biến động mặt hàng này, nhưng có sự gia tăng không hề nhỏ số lượng người hỏi mua thuốc tại đây. Tuy 2 tháng gần đây, hiệu thuốc đã nhập mặt hàng này gấp 2 lần so với những tháng trước, nhưng số người hỏi mua vẫn đang có chiều hướng tăng. Dù vậy, giá thuốc vẫn không bị thay đổi từ đầu năm tới thời điểm này, mà chỉ tăng nhẹ so với những năm trước (thời điểm một vài năm trước có giá là 10.000đ/vỉ panadol, 2.500đ/gói efferalgan 80mg thì nay là 12.000đ/vỉ và 3.000đ/gói). Như vậy có thể cho thấy, dù nhu cầu sử dụng thuốc tăng cao trong mùa dịch nhưng giá thuốc vẫn bình ổn.

Cần lưu ý, đây là thuốc không phải kê đơn, người dùng có thể mua về để hạ sốt nhưng cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để đảm bảo sử dụng đúng liều lượng và đúng cách dùng, hạn chế tối đa những bất lợi do thuốc gây ra.

Phương Anh

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Giá thuốc hạ sốt ổn định khi nhu cầu tăng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT