DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Giá thuốc hạ sốt ổn định khi nhu cầu tăng
Phương Anh - 15:35 09/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi thời tiết chuyển mùa cũng là lúc trẻ em và người cao tuổi... dễ bị ốm. Trong đó, thường gặp nhất là các bệnh về đường hô hấp như cảm cúm, ho, viêm mũi họng, đau đầu... mà sốt là một triệu chứng rất thường gặp khi mắc các bệnh này.

Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng thuốc hạ sốt giảm đau tăng hơn so với những tháng khác.

Theo DS. Đỗ Anh Khoa (chủ nhà thuốc ở Thanh Xuân Bắc, Hà Nội), trên thị trường hiện nay có nhiều loại thuốc hạ sốt giảm đau có chứa paracetamol. Mặc dù chưa thống kê cụ thể về sự biến động mặt hàng này, nhưng có sự gia tăng không hề nhỏ số lượng người hỏi mua thuốc tại đây. Tuy 2 tháng gần đây, hiệu thuốc đã nhập mặt hàng này gấp 2 lần so với những tháng trước, nhưng số người hỏi mua vẫn đang có chiều hướng tăng. Dù vậy, giá thuốc vẫn không bị thay đổi từ đầu năm tới thời điểm này, mà chỉ tăng nhẹ so với những năm trước (thời điểm một vài năm trước có giá là 10.000đ/vỉ panadol, 2.500đ/gói efferalgan 80mg thì nay là 12.000đ/vỉ và 3.000đ/gói). Như vậy có thể cho thấy, dù nhu cầu sử dụng thuốc tăng cao trong mùa dịch nhưng giá thuốc vẫn bình ổn.

Cần lưu ý, đây là thuốc không phải kê đơn, người dùng có thể mua về để hạ sốt nhưng cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để đảm bảo sử dụng đúng liều lượng và đúng cách dùng, hạn chế tối đa những bất lợi do thuốc gây ra.

Phương Anh

Tin liên quan
Lưu ý đặc biệt khi dùng thuốc hạ sốt cho trẻ
SKĐS - Sốt như một cơn dự báo chính xác về tình trạng nhiễm trùng của cơ thể, là báo động của cơ thể khi bị tổn thương.
Kháng sinh và thuốc hạ sốt: Phản ứng thù địch có thể nguy hại cho trẻ
SKĐS - Gần đây, những thông tin không đầy đủ trên mạng xã hội về kháng sinh và hạ sốt đã khiến không ít cha mẹ lo lắng và có thái độ phản ứng thù địch với thuốc. Điều này sẽ rất nguy hiểm bởi nếu trẻ bị bệnh mà không được dùng thuốc điều trị kịp thời.
Loại thuốc hạ sốt nào không được dùng khi sốt xuất huyết?
SKĐS - Bệnh sốt xuất huyết (SXH) năm nay đến sớm với số bệnh nhân mắc gia tăng nhanh và diễn biến phức tạp Khi bị mắc SXH, loại thuốc mà người bệnh cần thiết phải dùng đó là thuốc hạ sốt. Thông thường, bệnh nhân SXH phải nhập viện và điều trị theo phác đồ của thầy thuốc. Tuy nhiên có những trường hợp mới chớm bị sốt, chưa được chẩn đoán SXH, người bệnh thường tự điều trị tại nhà, dùng thuốc không theo chỉ định nên dễ dùng phải những thuốc hạ sốt chống chỉ định hoặc bất lợi cho bệnh SXH.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm