Giá thực phẩm tăng nhẹ

24-12-2012 9:13 AM | Thời sự

Giá các mặt hàng thực phẩm đang có xu hướng tiếp tục nhích lên sau khi biến động những ngày trước. Theo các tiểu thương, tăng mạnh vẫn là những mặt hàng thực phẩm tươi sống.

Giá các mặt hàng thực phẩm đang có xu hướng tiếp tục nhích lên sau khi biến động những ngày trước. Theo các tiểu thương, tăng mạnh vẫn là những mặt hàng thực phẩm tươi sống.

Những mặt hàng này đang có nhu cầu tiêu dùng cao như rau củ, thịt gia cầm, thủy hải sản... phục vụ ngày cuối tuần và lễ Giáng sinh.
Giá thực phẩm tăng nhẹ 1
Người dân chọn mua hàng tại siêu thị Big C (Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Theo đó, giá thịt gia cầm đã tăng thêm 2.000 đồng/kg so với tuần trước, giá gà tam hoàng lên 68.000 đồng/kg, gà ta 105.000-115.000 đồng/kg, các loại rau củ như xà lách, khoai tây, rau cải cúc, bó xôi đều tăng ít nhất 1.000-2.000 đồng/kg. Mặt hàng thủy hải sản cũng tăng như mực lá 165.000 đồng/kg, mực ống 145.000 đồng/kg, tôm sú 195.000 đồng/kg...

Tại các siêu thị, dự báo sức mua sẽ tăng đột biến vào một số nhóm hàng thịt gia cầm, bánh mì, thực phẩm chế biến sẵn... Nhiều nơi đã tăng lượng hàng dự trữ bên cạnh chương trình khuyến mãi rầm rộ. Đại diện hệ thống Big C cho biết mọi năm thịt gà quay nguyên con và bánh mì đều “cháy” hàng nên siêu thị đã có phương án trữ hàng từ trước, giá sẽ không đổi. Trong khi đó, hệ thống Co.op Mart thực hiện giảm giá đến 50% cho 300 mặt hàng thực phẩm công nghệ, thực phẩm chế biến, nấu sẵn; hệ thống Maximark khuyến mãi các loại nước giải khát, thực phẩm công nghệ... đến 30%.

Thị trường bánh kem dành cho ngày Noel cũng chưa sôi động.Theo đại diện Công ty Givral, sản lượng bánh năm nay không tăng nhiều so với năm ngoái do dự đoán tình hình kinh tế khó khăn.
 
Theo Tuổi trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH