DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gia tăng tình trạng tội phạm “ăn theo dịch bệnh”
Hải Yến - 15:45 29/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tình trạng phạm tội liên quan đến đại dịch COVID-19 đang gia tăng. Từ vắc xin, hộ chiếu vắc xin đến giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 giả đều đang được rao bán trên dark web.

Theo BBC news, tình trạng phạm tội liên quan đến đại dịch COVID-19 đang gia tăng nhanh chóng. Tất cả các sản phẩm từ vắc xin COVID-19, hộ chiếu vắc xin hay giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 giả đang được rao bán trên dark web.

Dark web là khái niệm chỉ một phần của internet, nơi tội phạm sử dụng để mua bán những sản phẩm bất hợp pháp …

 Theo báo cáo của công ty Check Point Software, số lượng quảng cáo những sản phẩm liên quan đến dịch bệnh đã tăng gấp 3 lần kể từ tháng 1. Để mua vắc xin AstraZeneca, Sputnik, Sinopharm hay Johnson & Johnson người mua sẽ phải trả giá từ 500 - 750 USD/liều và giấy chứng nhận tiêm vắc xin giả được bán với giá 150 USD.

 

Các xét nghiệm âm tính giả cũng đang được rao bán cho những người có nhu cầu đi du lịch nước ngoài, người ra nước ngoài tìm việc… Trên các trang đó, còn có cả những chương trình khuyến mại như mua 2 giấy xét nghiệm âm tính giả sẽ được tặng miễn phí 1 giấy. Các nhà điều tra cho biết, việc mua bán không chính thức với các tin tặc hoặc các đối tượng ẩn danh là cực kỳ rủi ro, chưa kể đó đều là hàng giả.

Hải Yến

(Theo BBC)

Tin liên quan
Tội phạm không gian mạng gia tăng ở Venezuela
SKĐS - Tội phạm không gian mạng đang gia tăng ở Venezuela. Tình trạng khủng hoảng chính trị và suy thoái kinh tế ở nước này đã đẩy hàng ngàn người gia nhập vào thế giới ngầm tội phạm, theo bản báo cáo của InSights, một công ty về mối nguy an ninh toàn cầu.
Tội phạm ma túy và thủ đoạn mới thời 4.0
SKĐS - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an cho biết, hiện nay, tội phạm ma túy đang triệt để lợi dụng công nghệ 4.0 để hoạt động với những thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi, nhất là các phương tiện thông tin, liên lạc hiện đại khiến cho tình hình tội phạm về ma túy vẫn diễn biến hết sức phức tạp, trên tất cả các tuyến biên giới đường bộ, đường biển, đường hàng không.
Bán thẻ ngân hàng và tài khoản, vô tình tiếp tay cho tội phạm
SKĐS - Thực trạng mua bán thông tin về tài khoản ngân hàng (dùng tên, giấy tờ cá nhân để làm thẻ, mở tài khoản ngân hàng), sau đó bán lại cho người khác để lấy một số tiền sau một thời gian tạm lắng đã xuất hiện trở lại. Đáng chú ý, việc làm này sẽ là hành vi tiếp tay cho tội phạm, bởi các tài khoản ngân hàng này thường được người mua sử dụng vào mục đích lừa đảo.
Vụ án Đề án hỗ trợ phát triển KT-XH cho bà con dân tộc Ơ Đu tại Nghệ An: Không bao che, không bỏ lọt tội phạm
SKĐS - Đề án hỗ trợ phát triển KT-XH dân tộc Ơ Đu trên địa bàn huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An (Đề án) được kỳ vọng xóa đói giảm nghèo, cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tăng cường chăm sóc sức khỏe, cải thiện giống nòi và bảo tồn các nét văn hóa truyền thống của người Ơ Đu. Tuy nhiên, quá trình thực hiện Đề án đã bộc lộ nhiều bất cập, sai phạm. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 bị can.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm