DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gia tăng các trường hợp ngộ độc chất tẩy rửa
Xuân Hà - 16:08 30/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin từ Hệ thống Dữ liệu Ngộ độc Quốc gia (NPDS), cho biết các trung tâm kiểm soát chất độc đã nhận được 45.550 cuộc gọi có liên quan đến chất tẩy rửa và khử trùng từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay.

Điều đó cho thấy, sự gia tăng của các cuộc gọi nhiều hơn 20,4% so với cùng kỳ năm 2019. Sự gia tăng các cuộc gọi đặc biệt mạnh trong tháng 3, với tỷ lệ cuộc gọi lớn nhất liên quan đến trẻ  dưới 5 tuổi. Nhiều người trong số này đã phải nhập viện vì có các triệu chứng ngộ độc với chất tẩy rửa.

Gia tăng các trường hợp ngộ độc chất tẩy rửa.

Điển hình là một trường hợp người phụ nữ đã phải nhập viện khi gặp các triệu chứng khó thở. Nguyên nhân là do cô đã ngâm một số đồ dùng mới mua vào bồn chứa đầy dung dịch thuốc tẩy 10%, giấm và nước nóng vì tin rằng cần phải làm sạch chúng khi mua từ các cửa hàng tạp hóa. Rất may, chỉ sau vài giờ điều trị cô đã được xuất viện. Một trường hợp khác, một trẻ ở độ tuổi mẫu giáo cũng phải nhập viện khi bị chóng mặt, ngã và đập đầu do uống phải chất khử trùng để trên bàn bếp.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho rằng sự tăng đột biến này là vì mọi người dọn dẹp và khử trùng nhiều hơn trong đại dịch COVID-19.

 

 

 

Xuân Hà

((Theo webmd.com, 27/4/2020))

Tin liên quan
Làm sao sử dụng hóa chất tẩy rửa an toàn trong mùa COVID-19?
SKĐS - Trong khi các trường hợp COVID-19 bắt đầu gia tăng ở Mỹ thì các trường hợp phơi nhiễm với chất tẩy rửa và chất khử trùng lần lượt tăng 20,4% và 16,4% so với cùng kỳ năm trước. Các chuyên gia CDC cho hay, các cuộc gọi đến các trung tâm kiểm soát chất độc đã tăng lên trong đại dịch COVID-19.
Sự nguy hại khôn lường từ các chất tẩy rửa trong gia đình hàng ngày
SKĐS - Hầu hết trong các gia đình đều không thể thiếu các loại chất tẩy rửa để vệ sinh nhà cửa, rửa chén bát, rửa tay … nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, ít ai biết rằng thành phần chính để sản xuất nên các chất tẩy rửa, vệ sinh đó lại chủ yếu là hóa chất, những chất rất độc hại với con người sử dụng cũng như môi trường.
Những sai lầm khi sử dụng chất tẩy rửa
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa giúp các bà nội trợ dễ dàng hơn trong việc tẩy rửa và vệ sinh nhà cửa.
Sử dụng các chất tẩy rửa có nguy hiểm không?
Tôi được biết trong các loại chất tẩy rửa hằng ngày có chứa chất triclosan, nghe nói chất này có nguy cơ gây ung thư.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm