Gia tăng các bệnh về mắt trong mùa dịch: không nên chủ quan!!!

15-11-2021 2:00 PM | Y học 360

Trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, việc sử dụng các công cụ điện tử như: máy tính, điện thoại, ti vi,… trong giảng dạy, học tập, làm việc online hoặc giải trí… trở nên phổ biến, khiến số lượng người mắc bệnh về mắt trong mùa dịch gia tăng.

Học tập làm việc online liên tục trong mùa dịch là một trong những nguyên nhân làm tổn thương thị lực, gây ra hội chứng thị giác màn hình, tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng và vô số các ảnh hưởng tiêu cực khác tới sức khỏe con người.

photo-1636958414928

Các thiết bị điện tử có hại đến mắt thế nào?

Theo các nhà nghiên cứu, màn hình các thiết bị điện tử sẽ sản sinh ra một lượng lớn ánh sáng xanh có hại và là nhân tố gây hại cho võng mạc mắt.

Loại ánh sáng này có bước sóng ngắn nhưng năng lượng cao vì vậy khi đến võng mạc chúng sẽ gây hại, làm tổn thương, thậm chí gây chết các tế bào thị giác, đặc biệt là tế bào biểu mô sắc tố võng mạc, gây rối loạn điều tiết mắt, suy giảm thị lực và tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt.

photo-1636958417813

Sử dụng các thiết bị điện tử trong thời gian dài sẽ dẫn đến một số các bệnh về mắt như:

- Khô mắt, mờ mắt, nhức mỏi, nhìn hình ảnh bị nhòe màu.

- Mắc tật khúc xạ mắt như: cận thị, loạn thị

- Thoái hóa điểm vàng

….

Cách bảo vệ mắt trước ánh sáng từ thiết bị điện tử

Sử dụng thiết bị điện tử đã trở thành hoạt động thiết yếu, không thể thiếu trong đời sống và sự phát triển của xã hội. Vì vậy, chúng ta cần học cách "sống chung với lũ", bảo vệ đôi mắt của mình bằng những biện pháp sau:

Giữ khoảng cách an toàn với màn hình

Khoảng cách an toàn nhất từ mắt đến màn hình là khoảng 50-60 cm hoặc 30-40 cm đối với màn hình nhỏ hơn như ipad, điện thoại…. Đảm bảo không gian làm việc đầy đủ ánh sáng, tránh để ánh sáng chiếu trực tiếp vào màn hình gây chói mắt.

Hạn chế ánh sáng xanh tác động lên mắt

Sử dụng loại màn hình có độ phân giải cao, màn hình led để hạn chế ánh sáng xanh, sử dụng các phần mềm giảm bớt tác hại từ ánh sáng xanh…..

Bổ sung dưỡng chất cần thiết cho mắt

Việc thường xuyên bổ sung dưỡng chất giúp "cửa sổ tâm hồn" khỏe mạnh từ bên trong là rất cần thiết. Một số nhóm chất quan trọng cho đôi mắt có thể kể đến như: vitamin A, lutein và zeaxanthin, omega-3, vitamin C, vitamin E và kẽm… Trong đó lutein và zeaxanthin là các chất chống oxy hoá tập trung ở phần trung tâm của võng mạc. lutein và zeaxanthin hoạt động như một chất chống nắng tự nhiên giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh gây hại.

Tuy nhiên việc ăn uống hàng ngày thường sẽ không đủ cung cấp các dưỡng chất trên cho cơ thể. Chính vì thế, việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ cho mắt là rất cần thiết.

Herbeye New với thành phần gồm lutein và astaxanthin nhập khẩu từ Thụy Sĩ kết hợp cùng zeaxanthin và dầu gấc giúp hỗ trợ giảm khô mắt, mỏi mắt, hỗ trợ tăng cường thị lực và hỗ trợ hạn chế thoái hóa điểm vàng.

Ngoài ra, thành phần còn bao gồm bài thuốc cổ "Kỷ cúc địa hoàng hoàn" có công dụng dưỡng can huyết, hỗ trợ giảm mờ mắt, mỏi mắt, khô mắt. Bài thuốc được ghi lại trong sách "Y cấp thực giám" và đã được nghiên cứu trong nhiều công trình khoa học.

Bổ sung Herbeye hằng ngày sẽ giúp cung cấp dinh dưỡng cho đôi mắt khỏe đẹp, bảo vệ mắt khỏi tác động từ ánh sáng xanh, giúp bạn an tâm khi làm việc, học tập và sinh hoạt cùng các thiết bị điện tử.

photo-1636958420285

Herbeye New kết hợp hài hòa giữa y học cổ truyền và y học hiện đại. Sản phẩm được nghiên cứu và cải tiến về công thức với nguồn nguyên liệu nhập khẩu và sản xuất bởi nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO Công ty dược phẩm và thiết bị y tế Hà Tây – một trong 10 công ty dược hàng đầu Việt Nam 2020 (theo Vietnam Report JSC lựa chọn).

Tư vấn miễn phí: 1900 88 68 34 – 024 33 522525.

Website: https://hataphar.com.vn/

Số GPCB: 8538/2019/ĐKSP

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


PV
Ý kiến của bạn