Giá rét bao trùm nhiều địa phương của Trung Quốc và Ấn Độ

27-12-2022 6:32 AM | Quốc tế

Các khu vực miền Nam Trung Quốc sẽ có tuyết và mưa lạnh từ tối 26/12, trong khi đó đợt lạnh sâu và sương mù tiếp tục ảnh hưởng đến các bang miền Bắc Ấn Độ.

Giá rét bao trùm nhiều địa phương của Trung Quốc và Ấn Độ - Ảnh 1.

Tuyết rơi dày đặc tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, ngày 30/11/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC), các khu vực miền Nam nước này sẽ có tuyết và mưa lạnh từ tối 26/12 đến ngày 29/12.

Trong thông báo ngày 26/12, NMC cho biết tuyết rơi dày dự kiến đổ xuống một số khu vực ở các tỉnh Quý Châu, Hồ Nam, Trùng Khánh, Hồ Bắc và Khu tự trị Tây Tạng trong các ngày 27 và 28/12. Một số khu vực trong đó có thể ghi nhận lượng tuyết phủ dày tới 12-16cm.

Trong khi đó, mưa lạnh sẽ trút xuống các vùng của các tỉnh Tứ Xuyên, Vân Nam, Hồ Nam, Giang Tây, Chiết Giang, Phúc Kiến, Quảng Tây và Quảng Đông, trong khi tại Quý Châu sẽ xuất hiện mưa băng.

NMC khuyến cáo người dân giữ ấm và chú ý đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đường bộ.

Cùng ngày, Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) cho biết đợt lạnh sâu và sương mù tiếp tục ảnh hưởng đến các bang miền Bắc nước này.

Theo IMD, không khí lạnh tăng cường đã bao trùm khu vực thủ đô quốc gia New Delhi và bang Rajasthan.

Người dân thủ đô New Delhi đang phải hứng chịu cái lạnh khắc nghiệt. Sương mù dày đặc đã giảm tầm nhìn xuống 50m ở một số khu vực trong thành phố, làm đình trệ hoạt động đường sắt vào ngày 26/12.

Đài phát thanh All India Radio cho biết nhiều khu vực ở bang Rajasthan cũng đang chìm tronggiá lạnh và sương mù. Tại Jobne, nhiệt độ giảm xuống âm 1 độ C. Tại thủ phủ Patna của bang Bihar, chính quyền thành phố đóng cửa các trường học cấp tiểu học và trung học cơ sở.

IMD dự báo nhiệt độ sẽ tiếp tục giảm mạnh tại một số khu vực của các bang Punjab, Haryana, Chandigarh, Delhi, phía Bắc bang Rajasthan, Himachal Pradesh và Uttarakhand trong vòng 24 giờ tới.

Ngoài ra, sương mù dày đặc dự báo sẽ được ghi nhận ở các bang Punjab, Haryana và phía Bắc bang Rajasthan cũng như ở phía Đông bang Uttar Pradesh và bang Odisha.

Theo dự báo của IMD, từ ngày 27/12 trở đi, sương mù sẽ giảm dần ở các bang Punjab, Haryana và phía Bắc bang Rajasthan.

Mỹ đón Giáng sinh trong bão tuyết giá lạnh, nhiệt độ thấp kỷ lục -45 độ CMỹ đón Giáng sinh trong bão tuyết giá lạnh, nhiệt độ thấp kỷ lục -45 độ C

SKĐS - Gần 177 triệu người Mỹ (chiếm hơn một nửa dân số) sẽ đón chào Giáng sinh trong bão tuyết lạnh buốt giá. Vụ lở tuyết lớn ở Bắc cực khiến nhiệt độ giảm xuống mức nguy hiểm ở nhiều nơi tại Mỹ, có nơi giảm xuống -45 độ C.

Toàn cảnh Đại dịch COVID-19 trên thế giới: 3 năm nhìn lạiToàn cảnh Đại dịch COVID-19 trên thế giới: 3 năm nhìn lại

SKĐS - Đại dịch COVID-19 trong 3 năm qua gây ra hơn 650 triệu ca mắc bệnh và cướp đi sinh mạng của 6,66 triệu người trên toàn thế giới. Nhờ vaccine được bao phủ rộng khắp, căn bệnh này tới nay đã được kiểm soát rất nhiều, con người có những hiểu biết sâu hơn về đại dịch có một không hai này.

Mách Bạn 4 Cách Đơn Giản Phòng Ngừa Cảm Lạnh, Cảm Cúm Trong Mùa Đông


TTXVN/Vietnam+
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH