Theo ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus trong sáng ngày 23/4, tại một số chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Hà Nội như chợ Hôm-Đức Viên, chợ Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng), chợ Thổ Quan (quận Đống Đa)..., giá các loại rau củ quả đã có xu hướng giảm nhẹ từ 10-20%, so với giai đoạn cao điểm tháng Ba và đầu tháng Tư.
Cụ thể, giá rau muống giảm từ 25.000 đồng/mớ còn khoảng 13.000 đồng/mớ; rau mồng tơi giảm từ 10.000 đồng/mớ còn khoảng 7.000 đồng/mớ; rau dền giảm từ 10.000 đồng/mớ còn khoảng 8.000 đồng/mớ; rau ngót giảm từ 12.000 đồng/mớ còn khoảng 10.000 đồng/mớ; rau cần giảm từ 10.000 đồng/mớ còn khoảng 8.000 đồng/mớ; cải cúc, cải xanh và cải ngọt giảm từ 10.000 đồng/mớ xuống còn 7.000-8.000 đồng/mớ...
Các loại củ quả, rau ăn kèm và rau gia vị cũng ghi nhận mức giảm tương tự, như bí xanh giảm từ 25.000 đồng/kg còn khoảng 20.000 đồng/kg; bắp cải giảm từ 22.000 đồng/kg còn khoảng 18.000 đồng/kg; súp lơ giảm từ 20.000 đồng/cây còn khoảng 18.000 đồng/cây; củ cải, su su và càrốt giảm còn khoảng 18.000 đồng/kg; dưa chuột giảm từ 25.000 đồng/kg còn khoảng 17.000 đồng/kg; xà lách giảm từ 30.000 đồng/kg còn khoảng 20.000 đồng/kg, rau mùi có giá 2.000 đồng/mớ; cà chua có giá 20.000 đồng/kg; gừng có giá 30.000 đồng/kg; tỏi có giá 40.000 đồng/kg; bí xanh 20.000 đồng/kg...
Chị Thắm, tiểu thương tại chợ Nguyễn Công Trứ (quận Hai Bà Trưng), cho biết tình hình thời tiết thuận lợi đảm bảo nguồn cung dồi dào, nhờ vậy mà giá các loại rau xanh tại chợ truyền thống ở Hà Nội có xu hướng “hạ nhiệt” so với cùng kỳ tháng Ba.
Tại các hệ thống siêu thị, giá rau xanh cũng có sự điều chỉnh nhằm hỗ trợ người tiêu dùng. Siêu thị WinMart đang áp dụng mức giá dùng thử ưu đãi đến 40%, với các sản phẩm rau củ quả sạch WinEco: Bắp cải tím có giá 49.900 đồng/kg; cà chua giảm từ 22.900 đồng/kg còn 19.900 đồng/kg; xà lách có giá 45.900 đồng/kg; súp lơ xanh 35.000 đồng/kg; bí xanh có giá 29.900 đồng/kg; bí đỏ 17.900 đồng/kg; su su 10.900 đồng/kg; càrốt 15.900 đồng/kg...
Trước những diễn biến tích cực đến từ thị trường giá rau xanh, nhiều người tiêu dùng tỏ ra phấn khởi. Anh Nga, chủ cửa hàng bún cá địa chỉ số 9 Thi Sách (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ từ giữa tháng Tư, cửa hàng không còn phải cắt giảm phần chi phí nguyên liệu từ các loại rau xanh nữa.
“Hiện nay, các loại rau cải, rau cần và giá đỗ từ các đầu mối đều đã giảm giá, chỉ còn dao động từ 10.000 đến 12.000 đồng/kg, hỗ trợ rất nhiều cho việc phục hồi hoạt động kinh doanh của cửa hàng,” anh Nga cho hay.
Xem thêm video đang được quan tâm:
WHO nỗ lực thống kê tổng số ca tử vong thực tế vì COVID-19 trên thế giới