DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Giả mạo thông tin phong tỏa thêm một số phường thuộc TP.Thủ Dầu Một
Lê Nguyên - 06:44 04/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 3/2, trên một số tài khoản mạng xã hội đăng tải, chia sẻ thông tin có chữ ký xác nhận phương án cách ly một số phường thuộc TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Theo đó, một số tài khoản mạng xã hội đăng tải, chia sẻ hình bản đồ địa giới hành hành chính, dự thảo phương án giả mạo chữ ký xác nhận phương án chốt chặn, cách ly phường Chánh Nghĩa, Phú Lợi của TP. Thủ Dầu Một để phòng, chống dịch bệnh gây hoang mang dư luận.

Thông tin trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Thu Cúc - Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một khẳng định: Những hình ảnh, văn bản và thông tin như trên lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo. Hiện tại, TP. Thủ Dầu Một chỉ thực hiện phong tỏa khu phố 5, một phần khu phố 3, một phần khu phố 6 và khu nhà trọ thuộc khu phố 7 của phường Phú Hòa do liên quan đến ca mắc COVID-19 (BN1843) là nữ sinh viên Đại học Thủ Dầu Một.

 

Các khu vực còn lại của phường Phú Hòa thực hiện một phần theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đối với các phường Phú Cường, Phú Lợi, Phú Thọ, Chánh Nghĩa thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Cụ thể, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, các cơ sở kinh doanh dịch vụ cần thiết không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu cần thiết.

Bà Nguyễn Thu Cúc cũng cho biết, tại thời điểm này, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang được kiểm soát tốt.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương khuyến cáo người dân thường xuyên truy cập, tìm hiểu, tuyên truyền cho gia đình, người thân các thông tin chính thức về tình hình dịch bệnh trên Cổng thông tin điện tử Bình Dương (www.binhduong.gov.vn), Báo Bình Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương và Account Zalo Binh Duong SmartCity, Fanpage Cổng Thông Tin Điện Tử Bình Dương.

Tuyệt đối không đăng tải, chia sẻ các thông tin sai sự thật, thông tin chưa được kiểm chứng; nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Lê Nguyên

Tin liên quan
Gia Lai: Các đội phản ứng nhanh vào cuộc khẩn trương
SKĐS - Đến sáng ngày 3/2 ghi nhận thêm 4 ca nhiễm COVID-19 mới ở Gia Lai, nâng tổng số ca nhiễm ở tỉnh này lên 13 ca. Trước diễn biến của dịch bệnh, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo lập hàng loạt đội phản ứng nhanh để truy vết thần tốc.
Cách ly y tế 21 ngày nhiều khu dân cư ở Hải Dương
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định thiết lập vùng cách y tế tại Khu dân cư đội 7, thôn Ngọc Hòa, xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang gồm 57 hộ, 185 nhân khẩu, đoạn từ:
Hỗ trợ Gia Lai, đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy chưa xác định ngày về
SKĐS - Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy gồm 3 bác sĩ đã tức tốc lên đường hỗ trợ Gia Lai với tinh thần chưa xác định ngày về, khi nào hết dịch mới trở về.
Dồn lực hỗ trợ Gia Lai phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp trực tuyến sáng ngày 3/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 với các địa phương: Hải Dương, Quảng Ninh và Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia chủ trì cuộc họp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
910
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 726
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1