Giả mạo Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết TW bán thuốc chữa đái tháo đường, lừa đảo người bệnh

06-05-2023 10:58 AM | Xã hội

SKĐS - TS.BS Phan Hướng Dương - Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa lên tiếng về việc bị kẻ xấu lập Facebook giả mạo tên tuổi để quảng cáo bán thuốc điều trị bệnh đái tháo đường và đưa ra các thông tin sai lệch về bệnh này.

Ông cũng lưu ý người dân cần cẩn trọng trước các thông tin trên mạng xã hội để tránh bị lừa đảo, đồng thời đã báo cáo cơ quan chức năng xử lý.

Facebook giả mạo TS.BS Phan Hướng Dương để bán sản phẩm cho người bệnh.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết Trung ương, thời gian gần đây, trên không gian mạng xuất hiện nhiều Fanpage mạo danh, sử dụng tên của Bệnh viện Nội tiết Trung ương hay các bác sĩ của bệnh viện để lừa đảo. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến thương hiệu, uy tín của bệnh viện, gây hoang mang trong cộng đồng cũng như các đối tác, người bệnh, người nhà người bệnh.

Mới nhất, Bệnh viện Nội tiết Trung ương tiếp tục nhận được phản ánh của nhiều người dân qua đường dây nóng về việc có một số đối tượng mạo danh giới thiệu là cán bộ, nhân viên của bệnh viện. Các đối tượng này lập lên các trang Facebook, Fanpage, TikTok… giả mạo là nhân viên y tế, đội ngũ chuyên gia, thậm chí lợi dụng danh tiếng của các lãnh đạo Bệnh viện Nội tiết Trung ương để lừa đảo.

Giả mạo Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết TW bán thuốc chữa đái tháo đường, lừa đảo người bệnh - Ảnh 2.

Với nhiều thủ đoạn tinh vi, các trang giả mạo này đã thực hiện tư vấn, khám bệnh trực tuyến, giới thiệu bán thuốc điều trị bệnh đái tháo đường (tiểu đường), bệnh tuyến giáp, mồ hôi tay chân… và các bệnh nội tiết khác nhằm trục lợi từ người bệnh.

"Nhiều đối tượng còn ngang nhiên trà trộn trực tiếp đóng giả làm người bệnh và người nhà bệnh nhân bắt chuyện với bệnh nhân thật để bán nhiều loại nhân sâm, tam thất không rõ nguồn gốc, không có hạn sử dụng, nhãn mác, không ghi bất kỳ thành phần gì bên trong với giá cao lên tới từ 3-5 triệu/liệu trình điều trị. Đã có nhiều người bệnh cả tin bị lừa và mua phải những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc này" – bệnh viện cho hay.

Các tài khoản mạo danh bác sĩ của bệnh viện.

Bệnh viện Nội tiết Trung ương khẳng định, các tài khoản Facebook có tên Nguyễn Hạnh, Nguyễn Hữu Thắng, Tik Tok Nguyễn Huy Cường cùng các nhóm cộng đồng có tên trên giới thiệu hay tư vấn nội dung về việc là nhân viên của Bệnh viện Nội tiết Trung ương là không đúng.

Đặc biệt, Facebook lấy hình ảnh và tên của TS.BS. Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc bệnh viện để giới thiệu sản phẩm, tư vấn điều trị bệnh là trang giả mạo. Bệnh viện yêu cầu tất cả các trang trên phải gỡ bỏ toàn bộ thông tin, hình ảnh, bài viết đã mạo danh bác sĩ của bệnh viện.

Bệnh viện khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không bị các đối tượng mạo danh uy tín và thương hiệu của bệnh viện để trục lợi và gây thiệt hại không đáng có. Các thông tin liên quan đến việc mạo danh, mượn danh Bệnh viện Nội tiết Trung ương người dân có thể phản ánh trực tiếp đến số điện thoại đường dây nóng của bệnh viện: 0967841616 và 0964842524.

Minh Đức
Ý kiến của bạn