DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gia Lai: Tăng cường chống COVID-19 gắn với phát triển kinh tế, xã hội
Bài, ảnh: Hà Văn Đạo - 15:29 19/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến của COVID-19, hôm nay (ngày 19/2), bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chính thức ký ban hành văn bản số 218/UBND-KGVX chỉ đạo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 gắn với phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Đến sáng 19/2, toàn tỉnh Gia Lai ghi nhận 27 ca nhiễm COVID-19. Tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát. Các đoàn y tế đến trợ giúp Gia Lai vẫn làm việc tích cực. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả, tỉnh Gia Lai yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia; chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Gia Lai. Ưu tiên nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh, kiên quyết không để lây lan trên diện rộng; thực hiện khoanh vùng nhanh, phong toả hẹp, truy vết thần tốc, xét nghiệm rộng và nhanh; thực hiện phòng, chống dịch hiệu quả cả về y tế và kinh tế – xã hội, bảo đảm thực hiện mục tiêu kép.

Gia Lai tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống COVID-19 (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc và khai báo y tế);  đặc biệt là bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người, thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch tại công sở, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, công trường, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…

                  Công tác xét nghiệm COVID-19 ở Gia Lai vẫn được làm khẩn trương

Tại các huyện, thị xã của tỉnh Gia Lai có dịch bệnh: Không dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh nhưng phải kiểm soát chặt chẽ việc bảo đảm an toàn tại các cơ sở sản xuất kinh doanh. Tại các nhà máy, xí nghiệp, công, nông trường, doanh nghiệp…phải có phương án phòng dịch phù hợp khi tổ chức sản xuất. Các sở, ngành chức năng, UBND các huyện, thị xã, thành phố của Gia Lai chỉ đạo lực lượng chuyên môn thanh tra, kiểm tra xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời tạo điều kiện, không gây ảnh hưởng xấu đến các hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng trên toàn Gia Lai. Dừng các nghi lễ tôn giáo tập trung đông người; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi, giải trí,  karaoke, massager, quán bar, vũ trường, các điểm trò chơi game online, các đại lý internet) cho đến khi có thông báo mới.

Tỉnh Gia Lai cũng chỉ đạo các cơ quan ở địa phương này như: Sở Y tế, Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục rà soát chặt chẽ, triệt để, thực hiện truy vết thần tốc, xét nghiệm trên diện rộng đối với các đối tượng có nguy cơ, các trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh, người nhập cảnh trái phép. Thực hiện giám sát, lấy mẫu mở rộng trong cộng đồng tại các ổ dịch, khu vực liên quan tại các huyện: Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa và thị xã Ayun Pa, toàn bộ lực lượng làm công tác phòng, chống dịch (Y tế, công an, quân sự, công chức, viên chức…), số người đi về từ các địa phương có dịch bệnh.

Các địa phương tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 làm việc trực tuyến, họp trực tuyến; không hội họp đông người và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo cho trẻ mầm non, học sinh các cấp trung học phổ thông, học viên trong các cơ sở giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh này nghỉ học đến 28/2/2021.

Sở GD&ĐT Gia Lai phải chỉ đạo, hướng dẫn tiếp tục thực hiện việc chuyển đổi sang hình thực dạy và học trực tuyến phù hợp. Trong thời gian học sinh ở nhà học trực tuyến, các cơ sở giáo dục ở Gia Lai phối hợp với các tổ chức đoàn thể, phụ huynh học sinh tiếp tục tuyên truyền, triển khai thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo quy định. Không tụ tập đông người và chấp hành an toàn giao thông. Nghiêm cấm việc dạy thêm, học thêm.

 

Bài, ảnh: Hà Văn Đạo

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin 6h ngày 8/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không ghi nhận ca mắc COVID-19, Việt Nam vẫn có 2.512 bệnh nhân. Thế giới hiện đã ghi nhận trên 117 triệu ca mắc COVID-19.
Sáng 19/2, không có ca mắc COVID-19, BV dã chiến số 3 hơn 300 giường ở Hải Dương hoạt động
SKĐS - Bản tin 6h ngày 19/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết không có ca mắc mới COVID-19. Việt Nam đã chữa khỏi 1.605 bệnh nhân. Hôm nay, BV dã chiến số 3 của Hải Dương quy mô hơn 300 giường bệnh đi vào hoạt động.
WHO cảnh báo không chủ quan với COVID-19 và hối thúc phân bổ vaccine công bằng
SKĐS - "Bây giờ không phải là lúc để mất cảnh giác, không thể để các ca nhiễm mới tăng trở lại" - Trưởng nhóm kỹ thuật của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về COVID-19 Maria Van Kerkhove nhấn mạnh trong cuộc họp báo trực tuyến ngày 19/2.
Tiếp tục thiết lập các vùng cách ly y tế để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan
SKĐS - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương đã có các quyết định thiết lập vùng cách ly y tế một số thôn, khu, cụm dân cư trên địa bàn tỉnh để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm