Gia Lai: Sét đánh trúng chòi rẫy canh tác làm 2 người tử vong

26-08-2022 10:00 AM | Xã hội

Khi đi làm rẫy tại khu vực suối của làng Đê-sơ, xã Ia Me, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, bốn người trú mưa tại chòi nhưng không may 2 người trong số đó bị sét đánh tử vong.

Sáng 26/8, theo thông tin từ huyện Chư Prông (Gia Lai), địa phương đã thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình 2 nạn nhân bị sét đánh dẫn đến tử vong trong khi đi làm rẫy tại khu vực suối của làng Đê-sơ, xã Ia Me.

Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân xã Ia Me, huyện Chư Prông, sáng 25/8, có 4 công dân gồm Kpă Tuyên (sinh năm 1985), Siu Béo (sinh năm 1992), Rơ Mah Đuôm (sinh năm 1983),  Rơ Mah Hoáng (sinh năm 1998), đều trú làng Xom, xã Ia Me, đi làm rẫy tại khu vực suối tải làng Đê-sơ, xã Ia Me.

Gia Lai: Sét đánh trúng chòi rẫy canh tác làm 2 người tử vong  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Đến 14 giờ 30 phút ngày 25/8, trên địa bàn xảy ra mưa to và dông sét nên cả 4 người chạy vào chòi rẫy canh tác trú mưa. Trong quá trình trú mưa, sét đánh vào khu vực chòi nơi 4 người đang trú.

Hậu quả, Kpă Tuyên và Siu Béo bị sét đánh tử vong; Rơ Mah Đuôm và Rơ Mah Hoang không bị thương tích.

Sau khi nhận được tin báo, người nhà và dân làng đã đưa thi thể 2 nạn nhân về mai táng.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong  2 triệu đồng để lo hậu sự.

Thời điểm này, tại Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung đang là mùa mưa. Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân khi trời mưa, dông lốc, sấm sét khẩn trương vào nhà hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn, tuyệt đối không ra đồng, nơi trống trải khi trời sắp mưa hoặc đang mưa.

Trường hợp không kịp đến nơi an toàn cần trú ẩn nơi thấp nhất, hạ thấp người, không co cụm, tập trung đông người để hạn chế, giảm thiểu thiệt hại do sét đánh.

Dự báo bão năm 2022: Di chuyển phức tạp gây mưa lớn dồn dậpDự báo bão năm 2022: Di chuyển phức tạp gây mưa lớn dồn dập

SKĐS - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ tháng 10 - 11/2022, khu vực Trung Bộ và Nam Bộ dự báo lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm, cảnh báo nguy cơ cao xảy ra mưa lớn dồn dập.

Xem thêm video đang được quan tâm

Dự báo bão năm 2022: Di chuyển phức tạp gây mưa lớn dồn dập


Theo Vietnam+
Ý kiến của bạn