Gia Lai: Gỡ bỏ giãn cách xã hội phòng, chống COVID-19 vùng tâm dịch

13-03-2021 6:44 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Đến 13/3, đã một tháng trôi qua, tỉnh Gia Lai không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Công tác phòng, chống dịch thực hiện có hiệu quả, dịch bệnh cơ bản đã được khống chế, kiểm soát tốt.

Để đưa các hoạt động của đời sống trở lại trạng thái bình thường, UBND tỉnh Gia Lai quyết định gỡ bỏ giãn cách xã hội ở hai vùng tâm dịch của địa phương là huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa. Cho khôi phục, trở lại hoạt động bình thường đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ…

Gỡ bỏ giãn cách nhưng người dân tại 2 vùng tâm dịch này phải thực hiện tốt 5K, thường xuyên vệ sinh môi trường, tiêu trùng, khử độc. Kiểm tra thân nhiệt tại các cơ quan, trụ sở, doanh nghiệp…

Kiểm soát thật chặt chẽ các trường hợp F0 khi xuất viện, F1 khi hết cách ly tập trung trở về thực hiện cách ly ở nơi cư trú và F2 còn cách ly tại nhà.

               Dịch COVID-19 ở Gia Lai đã được kiểm soát tốt

Giám sát liên tục các trường hợp bệnh nặng, người bệnh có triệu chứng sốt, ho, khó thở, tiêu chảy khi đến các cơ sở khám chữa bệnh. Từ đó có biện pháp xử lý phù hợp.

Cơ sở sản xuất kinh doanh ở hai vùng tâm dịch này phải đăng ký và cam kết thực hiện 5K theo quy định của Bộ Y tế.

Thống kê của Sở Y tế Gia Lai, đến 13/3 tổng số ca nhiễm COVID-19 ở tỉnh này là 27 ca, đã chữa khỏi nhiều ca.

Các ca bệnh diễn biến sức khỏe tốt. Chưa có dấu hiệu bất thường.

Hiện tỉnh này, đang cách ly tại cơ sở y tế 287 người; cách ly tại khu cách ly tập trung 1.522 người; theo dõi, cách ly tại nhà 18.618 người.


Tin, ảnh: Hà Văn Đạo
Ý kiến của bạn