Gia Lai: 1 học sinh là F1, toàn trường cách ly

06-05-2021 6:35 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Ông Nguyễn Đình Thức – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku, Gia Lai cho biết, chiều ngày 5/5, lực lượng y tế đã tiến hành phun khử khuẩn trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm. Hơn 1.000 học sinh, giáo viên của trường đã được cho nghỉ học, tự cách ly tại nhà.

Lực lượng y tế đã tiến hành phun khử khuẩn trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Theo thông tin ban đầu, ngày 29/4, anh N.V.D (SN 1986, trú TP Pleiku, Gia Lai) cùng con gái bảy tuổi từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đi taxi về huyện Bình Giang (tỉnh Hải Dương). Trên chuyến xe này, cha con anh D. đã tiếp xúc với F1 (hiện đã là F0) của hai người nước ngoài.

Trong các ngày từ 29/4 đến 1/5, Anh N.V.D có đi đến nhiều địa điểm, tham gia họp nhóm, họp lớp và gặp rỡ nhiều người.

Tới ngày 2/5, anh D. và con đi chuyến bay NN1613 từ sân bay Nội Bài về TP Pleiku. Tại đây, anh D. đã tiếp xúc với một số người bạn.

Con gái anh D. đã đi học tại Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm vào ngày 4/5.

Tới ngày 5/5, hai cha con được cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Binh Đoàn 15 (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ). Hiện sức khỏe bình thường, không có biểu hiện ho, khó thở, sốt.

Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND TP Pleiku đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT cho hơn 1000 giáo viên và học sinh của trường nghỉ học, cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà. Đồng thời thông báo truy tìm F2, F3 để lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.


Phúc Võ
Ý kiến của bạn