DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gia hạn trừng phạt Nga thêm 6 tháng, EU nhận nhiều chỉ trích
PA - 16:35 10/07/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bắt đầu từ ngày 9/7, Liên minh châu Âu (EU) gia hạn các biện pháp trừng phạt Nga bao gồm trừng phạt kinh tế, hạn chế đối với một số cá nhân… , tuy nhiên nhiều nước cho rằng những biện pháp này là không hiệu quả đối với Nga.

 

CNBC: Quyết định trừng phạt của EU đối với Nga bao gồm hạn chế  các hoạt động ngân hàng, tài chính, năng lượng sẽ có hiệu lực đến ngày 31/1/2019. Đây là các biện pháp trừng phạt Nga do nước này sáp nhập bán đảo Crimea, ủng hộ các lực lượng ly khai ở phía Đông Ukraine.

 

Thượng nghị sỹ Mỹ Ron Johnson

 

Thượng nghị sỹ Mỹ Ron Johnson: Trên thực tế, Nga  dường như không bị ảnh hưởng kinh tế quá nhiều. Thật khó để nói rằng các biện pháp trừng phạt này nhằm vào Nga đang hoạt động thực sự tốt.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova: Nga lấy làm tiếc, quyết định này của EU ảnh hưởng tới mối quan hệ mang tính xây dựng giữa hai bên. Các doanh nghiệp EU và công dân của họ sẽ phải chịu hậu quả vì lập trường thiếu thực tế và linh hoạt của Brussels.

PA

(theo TASS, CNBC)

Tin liên quan
Iran kêu gọi EU giúp đỡ khỏi trừng phạt kinh tế của Mỹ
SKĐS - Một trong những tàu chở hàng lớn nhất thế giới cho biết đang ra khỏi Iran vì sợ vướng vào lệnh trừng phạt của Mỹ. Và Tổng thống Iran Hassan Rouhani đề nghị các nước EU cần làm nhiều hơn để bù lại lệnh trừng phạt của Mỹ.
Bộ Ngoại giao Venezuela phản đối các lệnh trừng phạt EU
SKĐS - Bộ Ngoại giao Venezuela vừa lên tiến phản đối các biện pháp trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU) nhằm vào Phó Tổng thống Delcy Rodriguez và 10 quan chức khác.
Nga trong cơn bão trừng phạt của phương Tây
SKĐS - Liên tiếp các lệnh trừng phạt của Mỹ và nhiều nước phương Tây nhắm vào Nga, từ trục xuất các đại sứ Nga về nước mới đây nhất là hành động của Mỹ trừng phạt 38 công dân và thực thể Nga.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm