DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Gia hạn nộp hồ sơ cuộc thi “Y tế thông minh lần thứ II – năm 2020”
PV - 15:37 06/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Công nghệ thông tin (CNTT), Bộ Y tế phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức Cuộc thi “Y tế thông minh lần thứ II – năm 2020”.

Cuộc thi hướng tới các mục tiêu như sau:

1. Đánh giá chất lượng các sản phẩm phần mềm CNTT ứng dụng trong y tế, trong đó đặc biệt chú trọng các sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật của Bộ Y tế đã ban hành. Đây chính là cơ sở để hướng tới việc kết nối, liên thông các hệ thống thông tin y tế trên toàn quốc, qua đó giúp cơ quan quản lý hoàn thiện các chính sách, các quy định và tiêu chuẩn kỹ thuật về CNTT y tế.

2. Giúp cho các đơn vị y tế lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp để đẩy mạnh ứng dụng CNTT tại đơn vị, tăng cường nguồn lực chủ động tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới.

3. Để các doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân giới thiệu các giải pháp hay, phần mềm tốt ứng dụng trong y tế.

4. Động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân có giải pháp và sản phẩm phần mềm CNTT y tế tốt, góp phần từng bước xây dựng nền y tế thông minh với 3 trụ cột chính là (1) Phòng bệnh, chăm sóc sức khỏe thông minh; (2) Khám, chữa bệnh thông minh và (3) Quản trị y tế thông minh.

Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế trân trọng thông báo với các cơ quan, đơn vị về Cuộc thi “Y tế thông minh lần II - năm 2020” và kính đề nghị Quý cơ quan, đơn vị thông báo rộng rãi tới các đơn vị y tế, các tập thể, cá nhân được biết để có thể tham gia cuộc thi.

Thông tin về thể lệ Cuộc thi “Y tế thông minh lần II - năm 2020” và Mẫu đăng ký dự thi được đăng tải trên website của Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế: https://ehealth.gov.vn; Hội Tin học Việt Nam: http://vaip.org.vn.

Các tài liệu cuộc thi kèm theo Thông báo này (đã cập nhật lại ngày 11/9/2020):

1. Kế hoạch – thể lệ - tiêu chí cuộc thi: Chi tiết
2. Mẫu đơn đăng ký dự thi: Chi tiết
3. Mẫu cam kết sở hữu trí tuệ: Chi tiết
4. Mẫu Bản mô tả sản phẩm dự thi: Chi tiết

Văn bản thông báo: Chi tiết; Văn bản cập nhật hạng mục sản phẩm cuộc thi: Chi tiết.

THỜI HẠN CUỘC THI

1. Người tham dự gửi sản phẩm dự thi về Ban Tổ chức cuộc thi từ ngày 30/08/2020 đến hết ngày 20/11/2020

2. Công tác chấm giải từ ngày 01/11/2020 đến ngày 30/11/2020

3. Lễ trao giải dự kiến được tổ chức vào tháng 12/2020 và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Địa chỉ liên hệ: ThS. Nguyễn Thị Châm Anh, Phòng Tin học hóa Quản lý khám, chữa bệnh, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế; điện thoại: 0912989880, email: ytethongminh2020@moh.gov.vn.

 

PV

Tin liên quan
Y tế thông minh gần hơn với người dân
SKĐS - Sau 6 tháng phát động, sáng 18/11/2018, Cục Công nghệ thông tin (CNTT), Bộ Y tế và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Y tế thông minh năm 2018”. Đây là lần đầu tiên, một cuộc thi ứng dụng CNTT trong lĩnh vực y tế được tổ chức. Cuộc thi đã nhận được 42 sản phẩm dự thi của 23 đơn vị đến từ các sở y tế, bệnh viện và các Công ty Công nghệ thông tin trên toàn quốc. Báo Sức khỏe & Đời sống đã phỏng vấn PGS – TS Trần Qúy Tường, Cục trưởng Cục CNTT kiêm Trưởng ban tổ chức cuộc thi.
Kích hoạt, vận hành Y tế thông minh
SKĐS - Năm 2019 có thể được coi là năm có nhiều dấu ấn của ngành y tế khi y tế thông minh phát triển rộng khắp, đó là việc thanh toán không dùng tiền mặt được đẩy mạnh triển khai trong các cơ sở y tế; thực hiện cơ chế một cửa...
Những giải pháp y tế thông minh trong thập kỷ mới
SKĐS - Bệnh viện số, phẫu thuật robot, quản lý điều phối máy thở và phản ứng khẩn cấp giải quyết an ninh bệnh viện là 4 trong số những giải pháp y tế thông minh vừa được Sở Y tế TP.HCM vinh danh.
Trung tâm Y tế thông minh thứ 2 của cả nước đi vào hoạt động
SKĐS - Ngày 16/7/2020, tại thành phố Việt Trì, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã cắt băng khai trương Trung tâm điều hành Y tế thông minh của Sở. Đến dự lễ khai trương có ông Hồ Đại Dũng, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, ông Trần Quý Tường, Cục trưởng và một số cán bộ, chuyên viên Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế, đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Ban, Sở, Ngành và đại diện lãnh đạo các đơn vị Y tế của tỉnh Phú Thọ và một số doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT).
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm