DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Gia đình ông Trần Trọng Tân tặng 1,2 tỷ đồng phúng viếng làm từ thiện
09:00 16/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Bà quả phụ Nguyễn Thị Chức cùng gia đình đã đến Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cảm ơn Ban tổ chức lễ tang và thông báo dành toàn bộ số tiền phúng viếng 1,25 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện.

Thực hiện ý nguyện của gia đình ông Trần Trọng Tân (nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương, nguyên Phó Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, Đại biểu Quốc hội khóa VIII, từ trần ngày 4/8/2014) , chiều 13/8, bà quả phụ Nguyễn Thị Chức cùng gia đình đã đến Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cảm ơn Ban tổ chức lễ tang và thông báo dành toàn bộ số tiền phúng viếng 1,25 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện.

Bà quả phụ Nguyễn Thị Chức (trái) trao tiền cho bà Thân Thị Thư - đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy

Bà quả phụ Nguyễn Thị Chức (trái) trao tiền cho bà Thân Thị Thư - đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy

Trong đó, gia đình dành 300 triệu đồng gửi đến Ban liên lạc cựu tù chính trị - tù binh TPHCM để giúp các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn, 300 triệu đồng gửi Ban tuyên giáo Thành ủy chăm lo cho các gia đình cựu cán bộ tuyên giáo khó khăn, 250 triệu đồng gửi tỉnh Quảng Trị (quê hương ông Trần Trọng Tân) để xây nhà tình thương và trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, 100 triệu đồng xây nhà tình thương cho người nghèo tại quận Tân Bình, 150 triệu đồng xây cầu nông thôn ở tỉnh Đồng Tháp.

Gia đình còn dành 100 triệu đồng để thăm hỏi, tặng quà các gia đình cơ sở cách mạng đã nuôi giấu ông Trần Trọng Tân trong thời gian hoạt động. Dành 50 triệu đồng cho các cán bộ, nhân viên giúp việc trực tiếp ông trong các thời kỳ đang có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi tiếp nhận, cựu tử tù Côn Đảo Lê Hồng Tư - Phó ban liên lạc cựu tù chính trị - tù binh thành phố không cầm được nước mắt, nghẹn ngào nhắc tới kỷ niệm với ông Hai Tân khi bị giam cầm trong chuồng cọp Côn Đảo.

Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của gia đình người anh, người chú đã đi vào cõi vĩnh hằng, thay mặt các đơn vị tiếp nhận, bà Thân Thị Thư - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy ngậm ngùi nhắc lại những tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ thân tình của ông Trần Trọng Tân đối với anh em, đồng chí tại cơ quan tuyên giáo lúc ông còn làm việc và cả khi đã nghỉ hưu.

Thay mặt các đơn vị tiếp nhận, bà Thư hứa sẽ sử dụng số tiền trên một cách thiết thực, đúng với ý nguyện của gia đình và ông Trần Trọng Tân.

 

 

(Theo Công an TP HCM)

Tin liên quan
Việc nuôi trẻ ở chùa Bồ Đề: Những hành vi trái luật gắn mác 'từ thiện'
Trong tất cả các phát ngôn của mình liên quan đến việc nuôi trẻ mồ côi, tàn tật không phép, ni sư Thích Đàm Lan luôn khẳng định: “Không có chuyện nhà chùa “gom” trẻ từ nhiều nguồn khác nhau về chùa”. Tuy nhiên, qua điều tra, phóng viên Báo Phụ Nữ đã thu thập được những văn bản có bút tích, con dấu
Một người mẹ giả tin con bị ung thư, quyên tiền từ thiện
Để kiếm được tiền, một người mẹ gốc Việt ở Mỹ đã nói dối tất cả mọi người rằng cậu con trai của mình mắc bệnh ung thư và chỉ còn 8 tháng để sống.
Phòng khám từ thiện ấm áp tình người
SKĐS - Đã gần 22 năm, phòng khám hơn 10m2 này hoạt động mà không thu tiền của bất kì một bệnh nhân nào đến khám bệnh. Lý do đơn giản bởi nó được mở ra để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và làm cầu nối giữa bệnh nhân với bác sĩ, giải đáp những khúc mắc, những vấn đề của bệnh nhân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm