Gia đình nạn nhân đề nghị toà tuyên BS. Lương vô tội, giảm án cho Sơn và Quốc

21-05-2018 12:56 PM | Pháp luật

SKĐS - Trả lời Hội đồng xét xử phiên sáng nay, đại diện nhiều gia đình nạn nhân đã có ý kiến mong tòa xem xét, giảm nhẹ tội cho các bị cáo.

Cụ thể, em trai nạn nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên đại diện gia đình người bị hại kiến nghị với tòa án tuyên vô tội với bị cáo Hoàng Công Lương vì bác sĩ cũng chỉ là người thực hiện chữa bệnh, không chịu trách nhiệm về vật tư y tế.

Còn bị cáo Bùi Mạnh Quốc và bị cáo Trần Văn Sơn cũng chỉ là người lĩnh hậu quả của những người có chức vụ liên quan như công ty Thiên Sơn và nguyên Giám đốc BVĐk tỉnh Hòa Bình. Vì vậy, mong tòa xem xét lại cho trường hợp hai bị cáo này.

Nhiều gia đình người bị hại xin giảm nhẹ tội cho các bị cáo.

Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết, con của nạn nhân Nguyễn Thị Minh trả lời trước tòa cũng đã có kiến nghị với tòa án đề nghị xem xét giảm nhẹ tội mức có thể nhất cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc và Trần Văn Sơn. Bởi lẽ theo chị Tuyết, hai bị cáo này còn trẻ, cũng là trụ cột của gia đình, nếu được thì cho hai bị cáo cơ hội. Còn với bị cáo Hoàng Công Lương đề nghị tòa xét xử vô tội.

Cùng quan điểm này, ông Phạm Ngọc Thạo, chồng của nạn nhân Lê Thị Chung cho biết, xin giảm nhẹ tội cho các bị cáo. Đồng thời, tại phiên tòa nay, ông Thạo cũng xin phép tòa án được nói lời cảm ơn đến các y bác sĩ Đơn nguyên Thận nhân tạo. Vì theo ông sau  sự cố xảy ra một năm, hôm nay mới được gặp lại các bác sĩ, điều dưỡng của Đơn nguyên Thận nhân tạo, giữa tòa ông Thạo xin phép được nói lời cảm ơn đến các y bác sĩ  “khi sự cố xảy ra các điều dưỡng và bác sĩ đã cấp cứu liên tục, có người không ăn không nghỉ, vừa cấp cứu vừa khóc”, ông Thạo nói.


Nguyễn Hồng
Ý kiến của bạn