DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Gia đình đề nghị lặn tìm 8 thuyền viên mất tích
14:25 13/11/2014 GMT+7
Tại cuộc họp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn tối 12/11, người nhà các nạn nhân cho rằng khả năng 8 thuyền viên bị kẹt trong tàu là rất cao, vì vậy đề nghị cơ quan chức năng sớm có phương án lặn tìm.

Tuy nhiên, do mực nước ở khu vực tàu Phúc Xuân 68 bị đắm có độ sâu 80-100m nên phương án này rất khó thực hiện. Sáng nay, 13/11, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực IV (Nhatrang MRCC), cho biết, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã chỉ đạo tăng cường thêm phương tiện tham gia tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích. Vào sáng sớm nay, tàu SAR 274 đã cập cảng Nha Trang để tham gia tìm kiếm sau hành trình dài từ Đà Nẵng.

Gia đình đề nghị lặn tìm 8 thuyền viên mất tích

Công tác tìm kiếm 8 thủy thủ mất tích vẫn được tiếp tục khẩn trương trong ngày 13/11 với sự hỗ trợ tìm kiếm của tàu SAR 274 từ Đà Nẵng.

Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin gì về 8 thuyền viên mất tích. Sau vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng xảy ra, ông Phạm Văn Xuyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình và ông Lê Đức Vinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có mặt để động viên gia đình các nạn nhân. Hai tỉnh này đã hỗ trợ gia đình có người mất tích 7 triệu đồng/gia đình, người may mắn sống sót 3 triệu đồng/người.

Tàu Phúc Xuân 68 bị chìm xuống biển vào ngày 9/11 sau một cú đâm va với con tàu khác. 8 thuyền viên trên tàu mất tích, được cho là đã mắc kẹt trong con tàu đắm, chỉ 3 thuyền viên nhảy được khỏi tàu và sống sót.

 

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Tìm thuyền viên tàu Phúc Xuân mất tích: Hy vọng mong manh
Có 8 tàu của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (VNMRCC), Bộ đội Biên phòng, Cty Bảo đảm an toàn hàng hải Nam Trung bộ và Cảng vụ Hàng hải Nha Trang tham gia tìm kiếm, nhưng 8 thủy mất tích của tàu Phúc Xuân 68 vẫn chưa được tìm thấy.
Thời khắc tàu chìm khiến 8 thuyền viên mất tích ở vùng biển sâu
Sau tiếng va chạm mạnh giữa đêm tối, tàu hàng Phúc Xuân 68 rung lắc mạnh rồi chìm nhanh xuống vùng biển sâu tới 100m. 11 thuyền viên lao ra khỏi tàu, đa số không kịp mặc áo phao.
8 người mất tích trong vụ 2 tàu biển đâm nhau
SKĐS - 11 người trên tàu Phúc Xuân 68 bị nhấn chìm, chưa kịp mặc áo phao, sau khi va đâm với tàu Nam Vỹ 69, rạng sáng nay ở vùng biển Khánh Hoà.
Cảnh sát Anh truy tìm thiếu niên người Việt mất tích
Cảnh sát tại khu vực Avon & Somerset của Anh cuối tuần qua đã bắt đầu tìm kiếm một thiếu niên 15 tuổi người Việt mất tích, có tên Manh Duc Nong.
Tàu của Việt Nam và 18 thuyền viên mất tích chưa rõ nguyên nhân
SKĐS - Sáng 7/10, hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam cho biết: sau 5 ngày, tàu Sunrise 689 vẫn bị mất liên lạc trên biển mà chưa rõ nguyên nhân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Nhận thông tin tư vấn