Gia đình đề nghị lặn tìm 8 thuyền viên mất tích

Tại cuộc họp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn tối 12/11, người nhà các nạn nhân cho rằng khả năng 8 thuyền viên bị kẹt trong tàu là rất cao, vì vậy đề nghị cơ quan chức năng sớm có phương án lặn tìm.

Tuy nhiên, do mực nước ở khu vực tàu Phúc Xuân 68 bị đắm có độ sâu 80-100m nên phương án này rất khó thực hiện. Sáng nay, 13/11, Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Khu vực IV (Nhatrang MRCC), cho biết, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã chỉ đạo tăng cường thêm phương tiện tham gia tìm kiếm 8 thuyền viên mất tích. Vào sáng sớm nay, tàu SAR 274 đã cập cảng Nha Trang để tham gia tìm kiếm sau hành trình dài từ Đà Nẵng.

Gia đình đề nghị lặn tìm 8 thuyền viên mất tích

Công tác tìm kiếm 8 thủy thủ mất tích vẫn được tiếp tục khẩn trương trong ngày 13/11 với sự hỗ trợ tìm kiếm của tàu SAR 274 từ Đà Nẵng.

Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin gì về 8 thuyền viên mất tích. Sau vụ tai nạn hàng hải nghiêm trọng xảy ra, ông Phạm Văn Xuyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình và ông Lê Đức Vinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có mặt để động viên gia đình các nạn nhân. Hai tỉnh này đã hỗ trợ gia đình có người mất tích 7 triệu đồng/gia đình, người may mắn sống sót 3 triệu đồng/người.

Tàu Phúc Xuân 68 bị chìm xuống biển vào ngày 9/11 sau một cú đâm va với con tàu khác. 8 thuyền viên trên tàu mất tích, được cho là đã mắc kẹt trong con tàu đắm, chỉ 3 thuyền viên nhảy được khỏi tàu và sống sót.

 

 

(Theo Dân Trí)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Gia đình đề nghị lặn tìm 8 thuyền viên mất tích

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com