Gia đình dân tộc Tày khó khăn cần 20 triệu đồng phẫu thuật cho con

11-12-2021 3:00 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Bé Mai sinh ra không may bị hở hàm ếch bẩm sinh khiến việc ăn uống rất khó khăn. Dù con có lịch phẫu thuật mà gia đình hiện bất lực vì cái nghèo. Bố mẹ bé Mai chỉ mong mỏi có 20 triệu đồng đưa con đi phẫu thuật, nhưng số tiền đó đang quá sức với gia đình.

Bé Nguyễn Thị Mai, sinh tháng 3/2021 ở thôn Trung Mường, Xã Côn Lôn, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang không được may mắn như những em bé khác, vừa sinh ra bé Mai đã bị sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh. Dù rất hiếu động và đáng yêu nhưng miệng không khép được hoàn toàn khiến bé Mai gặp rất nhiều khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt hàng ngày.

Chia sẻ với PV, chị Nguyễn Thị Lan - mẹ của bé Mai tâm sự: "Khi mang thai em cũng đưa đi siêu âm, khám thai định kỳ. Bác sĩ bảo thai nhi phát triển bình thường. Em đã vui lắm. Nhưng đến khi con chào đời mới phát hiện cháu bị hở hàm ếch. Nhìn con vợ chồng em vừa buồn vừa thương con. Càng lớn, tình trạng của con bị nặng hơn mà vợ chồng em không biết phải làm sao".

Gia đình dân tộc Tày khó khăn cần 20 triệu đồng phẫu thuật cho con - Ảnh 1.

Bé Mai sinh ra đã bị sứt môi, hở hàm ếch

Chị Lan cho biết thêm, vì bị sứt môi, hở hàm ếch nên miệng, môi của bé Mai không mím lại được nên rất khó khăn trong việc bú sữa, ăn uống. Gần như bé Mai phải uống sữa ngoài thay vì được bú sữa. Khi uống sữa thỉnh thoảng lại trào ra ngoài. Ngoài ra, lỗ mũi của Mai cũng bị chèn nên rất khó thở.

"Mỗi lần nhìn con vậy, em thương con vì nghĩ lớn lên con sẽ tự ti lắm. Việc ăn uống của con khó khăn nên con không lên được cân mấy và khá yếu. Hiện giờ mới được hơn 7kg. Vợ chồng em không có tiền, phải "thắt lưng buộc bụng" dành dụm từng đồng một để mua sữa ngoài cho con uống" - chị Mai nghẹn ngào chia sẻ.

Là người dân tộc Tày, hai vợ chồng chỉ làm nông, vợ chồng chị Lan lại đến với nhau khi còn ít tuổi nên cuộc sống càng chật vật hơn. Hiện giờ cả gia đình vẫn ở chung cùng với ông bà, bí quá thì gia đình lại bán đi con gà để mua sữa cho Mai.

Gia đình dân tộc Tày khó khăn cần 20 triệu đồng phẫu thuật cho con - Ảnh 2.

Gia đình rất mong nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc để có kinh phí đưa con đi phẫu thuật.

Cuộc sống của bé Mai sẽ thay đổi hoàn toàn khi được phẫu thuật. Gia đình đã liên hệ được lịch mổ cho bé vào vào cuối tháng này nhưng do chi phí phẫu thuật phải cần đến 20 triệu - một số tiền quá lớn với gia đình nên bố mẹ bé Mai đã vay mượn khắp nơi mà vẫn chưa đủ.

Hiện tại, gia đình rất mong muốn các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện hỗ trợ, giúp đỡ bé mai để sau này lớn lên cháu không tự ti trước bạn bè và có một tương lai sáng sủa hơn.

Mọi sự giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Lan - Mã số 718 xin gửi về:

1. Chị Nguyễn Thị Lan ở thôn Trung Mường, Xã Côn Lôn, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 718

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 718

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0357232387

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã Số 718

Mồ côi mẹ, bố mất tích, 4 đứa trẻ bơ vơ không biết nương tựa vào đâuMồ côi mẹ, bố mất tích, 4 đứa trẻ bơ vơ không biết nương tựa vào đâu

SKĐS - Mẹ mất trong một lần ra sông bắt cua, bố đi làm ăn xa nhà và mất liên lạc mấy năm nay, 4 đứa trẻ tội nghiệp không biết sống nương nhờ vào ai, tương lai của các em đang rất mù mịt.

Xem thêm video đang được quan tâm

Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19


Hà My
Ý kiến của bạn