Gia đình bé trai dân tộc H’Mông bị ung thư đón nhận tình cảm của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống

13-11-2023 08:28 | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS – Chị Tẩn Thị Lìu và con trai dân tộc H’Mông bị ung thư đã nhận được số tiền 17.335.000 đồng từ bạn đọc hảo tâm ủng hộ qua tài khoản Báo Sức khỏe và Đời sống.

Có mặt tại tòa soạn Báo Sức khỏe và Đời sống khi vừa cho con xuống bệnh viện tái khám, chị Tẩn Thị Lìu đã rất vui mừng đón nhận tình cảm của bạn đọc trao tặng. Nhà báo Nguyễn Chiến Thắng đại diện chương trình Vòng tay nhân ái của Báo Sức khỏe và Đời sống đã trao số tiền 17.335.000 đồng cho mẹ con chị Lìu.

Khác với ngày đầu chúng tôi gặp, tóc của bé Sùng Chấn Khang, dân tộc H’Mông – con trai chị Lìu đã mọc đen. Cậu bé nhanh nhẹn, hoạt bát hơn trước. Chị Lìu chia sẻ, con vừa đi kiểm tra lại, bác sĩ nói sức khỏe của Khang cũng đã tiến triển, ổn định nhiều nhờ được thăm khám, điều trị kịp thời.

Gia đình bé trai dân tộc H’Mông bị ung thư đón nhận tình cảm của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống- Ảnh 1.

Nhà báo Nguyễn Chiến Thắng đại diện chương trình Vòng tay nhân ái của Báo Sức khỏe và Đời sống trao số tiền 17.335.000 đồng cho mẹ con chị Lìu. Ảnh: PT

Trước đó, hoàn cảnh của mẹ con chị Lìu đã được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái với bài viết "MS 844: Tiếng kêu cứu của cậu bé dân tộc đang từng ngày chiến đấu với bệnh tật". Bé Khang bị U lympho Burkitt. Hàng ngày đau đớn với bệnh tật, cơ thể Khang biến dạng dần. Bụng con ngày một phình to, uống thuốc cũng không xẹp.

Thương con nhưng vợ chồng chị Lìu "lực bất tòng tâm" bởi hoàn cảnh gia đình khó khăn. Cũng bởi vậy mà vợ chồng chị đưa con đi viện khi bệnh tình của con đã khá nặng. Nhìn con đau đớn, người đàn bà dân tộc Dao ít chữ này vay mượn khắp nơi, bán vội con lợn là gia tài lớn nhất được 10 triệu để ôm con đi viện.

Từ trên quê xuống Hà Nội phải đi 3 – 4 chặng đường, hai mẹ con chị chắt chiu từng đồng để dành chữa bệnh. Bữa cơm nơi đất khách với mẹ con chị là những suất cơm từ thiện ở viện. Chi phí điều trị tốn kém, lâm vào bước đường cùng, gia đình lo lắng định ôm con về.

Gia đình bé trai dân tộc H’Mông bị ung thư đón nhận tình cảm của bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống- Ảnh 2.

Hiện tại sức khỏe của bé Khang đẽ có những tiến triển tốt. Ảnh PT

Chị Lìu cho biết, giữa lúc khó khăn nhất của gia đình đã được Báo kết nối, nhờ vậy mà nhiều bạn đọc hảo tâm mọi miền biết đến sẻ chia. Cũng nhờ tình cảm của mọi người mà gia đình mới có điều kiện để đưa con đi thăm khám đúng theo lịch hẹn của bác sĩ.

"Nhận thêm khoản tiền này qua tài khoản của Báo, mẹ con em biết ơn lắm. Em xin gửi lời cảm ơn tới Báo cùng với các nhà hảo tâm đã quan tâm đến mẹ con em. Hôm nay khám xong, các bác sĩ hẹn khoảng 1 tháng nữa quay lại. Vậy là gia đình cũng đã có chi phí để cho con điều trị đợt tới rồi" – chị Lìu xúc động chia sẻ.

Phương Thuận
Ý kiến của bạn