Giá để được ăn trưa với tỷ phú Warren Buffett xác lập kỷ lục mới

03-06-2019 10:14 AM | Quốc tế

SKĐS - Với số tiền bỏ ra lên tới 4,57 triệu USD, một người giấu tên đã chính thức trở thành người trả giá cao nhất để được dùng bữa trưa với tỷ phú giàu thứ 3 thế giới Warren Buffett.

Phiên đấu giá cơ hội được ăn trưa với ông Buffett do trang eBay tổ chức, chỉ trong 12 giờ sau khi mở đấu giá, giá trị của suất ăn trưa cùng tỷ phú Mỹ đã cán mốc 3,5 triệu USD. Một người giấu tên đã sẵn sàng bỏ ra số tiền chính xác là 4.567.888 USD để giành cơ hội dùng bữa trưa cùng tỉ phú Warren Buffett và lắng nghe những  lời khuyên của nhà đầu tư này. Mức giá này  cao hơn nhiều so với 2 mức giá kỷ lục là 3,4 triệu USD trong năm 2012 và 2016.

Toàn bộ số tiền kỷ lục vừa thu được tại phiên đấu giá sẽ được chuyển cho tổ chức từ thiện Glide chuyên cung cấp bữa ăn miễn phí và hỗ trợ những người nghèo khổ, vô gia cư tại vùng San Francisco Bay Area.

Tỷ phú Warren Buffett, Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway Inc, hiện đã 88 tuổi, nhưng ông đã quyên góp được 34,2 triệu USD cho Quỹ Glide trong 20 phiên đấu giá suất được ăn trưa cùng ông. Chương trình được thực hiện từ năm 2000 và chuyển sang đấu giá trên eBay từ năm 2003. Việc đấu giá bắt đầu sau khi Susie Buffett - người vợ thứ nhất của Buffett giới thiệu với ông quỹ Glide - nơi bà đang làm tình nguyện. Sau khi bà qua đời năm 2004, Buffett vẫn duy trì quan hệ với Glide.

Đấu giá bữa trưa với tỷ phú Warren Buffett được đấu giá hàng năm với mục đích quyên góp cho quỹ từ thiện

Chủ tịch của Glide Karen Hanrahan nói với Reuters rằng ông đã nói chuyện với Warren Buffett sau khi cuộc đấu giá kết thúc: “Ông Warren Buffett rất hồi hộp. Ngài Warren Buffett cam kết sẽ tiếp tục bán đấu giá này đến khi nào còn có thể”.

"Bữa trưa với Buffett" còn được gọi là "bữa trưa quyền lực", cho phép người đấu giá thành công mời tối đa 7 người bạn đi cùng, ăn trưa tại nhà hàng bít tết cao cấp Smith & Wollensky tại New York với tỉ phú 88 tuổi có biệt danh "Oracle of Ohama" (tạm dịch là Hiền triết xứ Ohama).

Ngân sách của tổ chức từ thiện Glide dành cho việc cung cấp khoảng 2.000 bữa ăn miễn phí mỗi ngày, nơi trú ẩn, xét nghiệm HIV và viêm gan C, đào tạo nghề, và chương trình giữ trẻ ban ngày và sau giờ học cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều người hy vọng, cuộc đấu giá có ý nghĩa như vậy sẽ giúp nhiều người trong thành phố hơn.


Hải Yến
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH