Giá dầu trên thị trường thế giới tăng trở lại

23-07-2008 09:40 | Thời sự
google news

Giá dầu mỏ trên thị trường thế giới trong phiên giao dịch ngày 21/7 đã bất ngờ tăng trở lại sau khi giảm tới hơn 16 USD trong tuần vừa qua.

Giá dầu mỏ trên thị trường thế giới trong phiên giao dịch ngày 21/7 đã bất ngờ tăng trở lại sau khi giảm tới hơn 16 USD trong tuần vừa qua.

Tại thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 8/2008 tăng 2,16 USD, lên 131,04 USD/thùng. Trong khi đó, tại London, giá dầu thô Brent biển Bắc giao tháng 9/2008 cũng tăng 2,42 USD, lên 132,61 USD/thùng.

Theo các chuyên gia phân tích, nguyên nhân khiến giá dầu thế giới bất ngờ tăng trở lại là do các nhà đầu tư lo ngại cơn bão nhiệt đới mạnh Dolly vừa đổ bộ vào Vịnh Mexico ngày 21/7 sẽ đe dọa và gây thiệt hại cho các nhà máy sản xuất dầu mỏ và khí đốt tại khu vực này. Đây là cơn bão nhiệt đới đầu tiên trong năm 2008 tại khu vực Đại Tây Dương.

Trong khi đó, tình hình căng thẳng tiếp diễn sau khi các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran về chương trình hạt nhân của Iran, nước sản xuất dầu thô lớn thứ tư thế giới, tại Geneva (Thụy Sĩ) không đạt được chuyển biến tích cực, và đồng USD mất giá so với đồng euro cũng được cho là những nguyên nhân khiến giá dầu lên cơn sốt trở lại.
Theo TTXVN

Ý kiến của bạn