Giả danh Trung uý công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhiều người

11-08-2022 2:21 PM | Pháp luật

SKĐS - Đối tượng giả danh cán bộ Công an, gọi điện thông báo cho người bị hại thông tin có liên quan đến vụ án buôn bán ma túy, rửa tiền. Sau đó, yêu cầu xác minh tài sản bằng cách chuyển khoản vào tài khoản của đối tượng.

Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, thời gian gần đây đơn vị này nhận được phản ánh của nhiều người về việc bị một đối tượng tự xưng là Trung úy Nguyễn Thái Sơn, công tác tại Công an Tuyên Quang; số thẻ ngành: 368081; số điện thoại: 0399033107; tài khoản Zalo: “Quang Đẩu KS” gọi điện thông báo cho người bị hại thông tin có liên quan đến vụ án buôn bán ma túy, rửa tiền.

Để xác minh tài sản, đối tượng sẽ yêu cầu bị hại chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng Vietinbank; chủ tài khoản: DO THANH AN; số tài khoản: 105876433031 và hứa hẹn sẽ trả lại toàn bộ số tiền sau khi xác minh xong. Khi đã nhận được tiền, các đối tượng đã chặn toàn bộ thông tin liên lạc với người bị hại. 

Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh công an - Ảnh 1.

Thông tin lừa đảo của đối tượng giả danh công an.

Sau khi xác minh, Công an tỉnh Tuyên Quang xác định tất cả các thông tin liên quan đến người có tên Nguyễn Thái Sơn là không có thật. Đây là thông tin do các đối tượng xấu bịa, giả danh công an đặt để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để không sập bẫy các đối tượng lừa đảo, Công an tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo người dân: Cần tỉnh táo, cảnh giác trước các giọng điệu đe dọa; bình tĩnh để xem xét việc đe dọa này có căn cứ hay không. Ngay khi có dấu hiệu lừa đảo cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để được hỗ trợ giải quyết.

Đồng thời, người dân cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi tự xưng là cán bộ cơ quan Nhà nước, cơ quan Công an để thông báo, yêu cầu điều tra vụ án qua điện thoại. Cơ quan Công an không bao giờ triệu tập người có liên quan làm việc và yêu cầu chuyển tiền qua điện thoại. 

Cùng với đó, người dân không cung cấp thông tin cá nhân, số CMND/CCCD, số tài khoản ngân hàng… cho bất kỳ đối tượng nào khi chưa rõ nhân thân và lai lịch của người đó, đặc biệt không nghe lời của các đối tượng chuyển tiền vào các tài khoản được chỉ định.

Xem thêm video được quan tâm:

Gia Đình Luật Sư Bị Chém Tử Vong Ở TP.HCM Muốn Được Hỗ Trợ Pháp Lý Và Bảo Vệ Quyền Lợi | SKĐS


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH